Volume Spread analysis Phần 10: Quy tắc Phân tích Khối lượng

1
32xem trên đấy cho nét bấm kết bạn nhé.
Phần 10: Quy tắc Phân tích Khối lượng
________________________________________
Phân tích Khối lượng Phân tích là một nghiên cứu tập trung vào phân tích khối lượng và dữ liệu giá để xem phân phối của Cung và cầu. Quy tắc Phân tích Lượng Lớn kết hợp các yếu tố chính giúp nhận biết sự gia tăng về Nhu cầu hoặc Cung tăng Cung cấp được sử dụng để ước tính xu hướng giá trong tương lai.
Phân tích Lượng Khối lượng (còn gọi là phân tích giá-khối lượng) có thể khá phức tạp và khó hiểu. Các nhà phân tích khác nhau có thể có cách giải thích khác nhau về các hành động “Thông minh Money” đằng sau sự thay đổi về khối lượng giá cả. Do đó, trước khi giải thích các mẫu biểu, dấu hiệu yếu và dấu hiệu của sức mạnh, cần thiết lập các nguyên tắc cơ bản chính nằm ở cốt lõi của nền tảng phân tích giá khối lượng.

Hầu hết các quy tắc dưới đây là hiển nhiên, tuy nhiên, tôi là quan trọng để liệt kê chúng để hiểu được phân tích giá khối lượng.
Supply Demand Nhu cầu
Giá được chuyển theo Cung và Cầu. Cung được tạo ra bởi Gấu – nó là áp lực Bearish. Nhu cầu được tạo ra bởi Bulls – đó là Áp lực tăng

________________________________________
Sức mạnh và điểm yếu Strength & Weakness
Phân tích Khối lượng tìm kiếm Điểm mạnh và Điểm yếu – nó tìm dấu hiệu của sự yếu trong xu hướng tăng và nó tìm dấu hiệu của sức mạnh trong xu hướng giảm. Ngoài ra, VSA nhìn vào nền – những gì đã xảy ra trong quá khứ.
________________________________________
Volume Khối lượng
KLGD là giao dịch 2 bên. Nó cho chúng ta biết số cổ phần đã được thay đổi. Đây là số lượng cổ phiếu được phân phối bởi Bears to the Bulls. Số lượng cổ phiếu được bán bởi Bears bằng số cổ phần mà Bulls mua.
________________________________________
Bullish Pressure Áp lực tăng
Khi áp lực tăng mạnh hơn giá áp lực Bearish đang tăng lên.

10 Mua + 5 Bán = 5 Không hài lòng Mua

Những đơn đặt hàng không hài lòng này đã đẩy giá lên. Các Bulls không hài lòng được ra khỏi đó, giá cả tăng lên mạnh mẽ chúng tôi chứng kiến.

________________________________________
Bearish Pressure áp lực giảm giá
Khi áp lực giảm mạnh hơn áp lực giảm giá.

5 Mua + 10 Bán = 5 Không hài lòng Bán

Các lệnh bán không hài lòng đẩy giá xuống. Những chú gấu không hài lòng đang ở ngoài đó, sự giảm giá mạnh hơn chúng ta chứng kiến.

________________________________________
Unsatisfied Bulls and unsatisfied Bears ( Ng mua ko hài lòng và ng bán ko hài lòng)
Khi giá tăng lên, chúng ta không biết có bao nhiêu Bulls không hài lòng ở đó.

Cùng với sự suy giảm về giá – chúng tôi không biết có bao nhiêu Gấu không hài lòng được ra khỏi đó.

________________________________________
Tăng khối lượng tăng giá Increase in volume to price up-move
Khi chúng ta thấy sự gia tăng về khối lượng cho sự tăng giá, có nghĩa là chúng ta đã tăng áp lực Bearish. Gấu mới đang cố gắng để đáp ứng nhu cầu của các con bò đực không đạt yêu cầu và nó dẫn đến sự gia tăng về khối lượng.

Chúng tôi không biết những con gấu mới này sẽ có thể vượt qua những con bò đực không đạt yêu cầu và đảo ngược xu hướng giá. Chúng ta chỉ biết rằng áp lực Bearish ngày càng tăng.
________________________________________
Tăng khối lượng giá xuống di chuyển Increase in volume to price down-move
Khi chúng ta thấy sự gia tăng về khối lượng đối với giá giảm, có nghĩa là chúng ta đã tăng áp lực tăng. New Bulls đang cố gắng để đáp ứng nguồn Cung cấp của Gấu không hài lòng và nó dẫn đến sự gia tăng về khối lượng.

Chúng tôi không biết những Bulls mới này sẽ bao gồm tất cả các nguồn cung cấp của Bulls không hài lòng và một xu hướng ngược lại một xu hướng. Chúng ta chỉ biết rằng áp lực tăng đang gia tăng.
________________________________________
Suy giảm lượng không đảo ngược Decline in volume no reversal
Khi khối lượng tăng mạnh trong suốt đợt tăng giá, chúng ta thấy sự suy giảm về khối lượng và giá cả vẫn tiếp tục tăng lên (không có thay đổi trong xu hướng giá cả), có nghĩa là áp lực giảm đang yếu đi. Con gấu đang để cho Bulls lên giá.

Khi khối lượng giao dịch cao trong suốt đợt giảm giá, chúng tôi cho rằng khối lượng và giá sẽ tiếp tục giảm (không có thay đổi trong xu hướng giá), có nghĩa là áp lực bán ra đang yếu đi. Các Bulls đang để cho gấu đẩy giá xuống.
Sụt giảm lượng sau khi đảo chiều Decline in volume after reversal

Khi sau khi khối lượng lớn trong suốt đợt tăng giá, giá bắt đầu giảm với KLGD thấp hơn, điều đó có nghĩa là Bears đã thỏa mãn hầu hết nhu cầu tăng mạnh của Bulls và Bulls đem lại cho Bears. Bears chiến thắng.

Khi sau khi khối lượng lớn trong suốt đợt giảm giá, giá bắt đầu tăng với khối lượng thấp hơn, có nghĩa là Bulls chiếm phần lớn lượng cung của Bears và Bears đã mang lại cho Bulls. Bulls chiến thắng.
……………………….còn nhiều nằm ở tài liệu bản cứng sẽ được gửi tới các anh chị nếu làm đủ mấy việc sau. tôi mất công làm video ac cũng p làm gì đó cho cuộc chơi thêm nóng bỏng và thêm năng lượng chứ đúng k.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/kien-thuc

1 COMMENT

  1. Bài giảng của bạn rất hay. cám ơn bạn nhé. Bài giảng của bạn đáng giá hàng triệu như các khóa học mà bạn chia sẻ miễn phí. Bạn vì mọi người. Bạn sẽ rất gặp may trong cuộc sống. Gieo nhân tốt được quả tốt. chúc bạn đầu tư hiệu quả và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here