Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid 19, nâng tổng số lên 75 bệnh nhân

44
43#tintuc24hol #tintuc #corona
(VTC News) – Tối 18/3, Bộ Y tế công bố phát hiện thêm 7 ca dương tính với virus corona, nâng số người nhiễm lên 75, trong đó 59 người đang được điều trị.
Trong 7 ca bệnh vừa được công bố có 2 người nước ngoài.
Ca thứ 69: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/3 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13/3 đến 15/3, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội.
Ngày 15/3, bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Ngày 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 70: Bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 71: Bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 72: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/3, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.
Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 73: Bệnh nhân nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Ca thứ 74: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/3. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 75: Bệnh nhân nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở quận 2, TP.HCM. Ngày 4/3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London, Anh, thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc người mắc bệnh COVID-19. Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào tối 17/3. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 18/3. Hiện, bệnh nhân được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khoẻ ổn.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

Nguồn:https://tongcucthuevietnam.com/

44 COMMENTS

 1. Đừng cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nữa .
  Họ thiếu ý thức gây lây nhiễm cho cộng đồng

 2. thế cái tin ngưng nhập cảnh cho các chuyến bay từ châu âu là điêu à mà sao vẫn thấy chúng nó bay về mang dịch bệnh về vậy :))) biết bản thân từ vùng dịch trở về ko tự cách ly mà còn đi du lịch 1 số nơi nghe mà điên ng

 3. Đi du lịch cho sướng tấm thân rồi vô tư đem dịch về cho đồng bào. Những con người đó tự hỏi có theo dõi tin tức hàng ngày ko mà vô tư như vậy.
  Mình nghĩ những người đã xuất cảnh với bất kì lý do nào khi trở về nên tự cách ly 14 ngày rồi hãy sinh hoạt bình thường.
  Mỗi cá nhân tự ý thức + biện pháp của nhà nước mới đẩy lùi được dịch bệnh.

 4. xuống sân bay là phải cách ly hết .qua 14 ngày hẵng hay. đằng này cho xuống thì có đâu nữa mà cách

 5. Chắc Bọn này định cư ở nước ngoài bị bệnh hoặc chạy lây nhiễm nên về vn chữa miễn phí mà

 6. Em xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, đội ngũ điều dưỡng, các chiến sĩ công a, bộ đội đã "chắc tay súng' ở tiền tuyến, mong các bác lãnh đạo luôn sáng suốt và khỏe mạnh để lãnh đạo mọi người chống dịch thành công!

 7. Chúng tôi mong bộ CA hãy làm chặt chẽ hơn nữa, ngay tại cửa vào của các sân bay, kể cả người có bệnh cũng như người K có bệnh điều được cách ly,,cái thì bản thân họ và gđ họ và cũng như cộng đồng cho mọi người dân được An toàn vậy. Đó đó số CA nhiễm virus ở VN đã có tăng rồi đó. Chúng tôi mong bộ CA kiểm soát thật ráo riết chặt chẽ hơn nữa. Tôi Xin cảm ơn nhiều

 8. Tại sao 16/16 ng trk thì chữa hết .. Từ khi ca 17 về sau chưa nge tin đc chữa hết bệnh nhân nào z..

 9. Trời ơi mỗi một người nhập cảnh mắc ncovi là cả chuyến bay đó phải cách ly rồi những người f1 f2 phải ngừng nhập cảnh châu âu và mỹ ngay thôi

 10. Võ thị kim loan ở giồng giềng tỉnh kiên giang hiện tại đang sống ở vị thanh tỉnh hậu giang là một con vi khuẩn ác quỷ đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác làm cho con thiếu cha vợ phải xa chồng, ôi thương cho những con người chỉ biết sống cho bản thân mình đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác nó là một con đĩ… Cậu ba đằng ơi sao mà cậu không khuyên con loan để nó làm chuyện thất đức quá ..

 11. Lúc đi làm như kiểu 1 đi không trở về, ta đây. Giờ gặp hoạn nạn, tìm ai, về đâu. VIỆT NAM chứ đâu.

 12. Lúc làm ăn mạnh khỏe giàu có các bạn ở nước ngoài. Lúc ốm đau mới biết về với tổ quốc. Cảm ơn các hãng hàng không đã đón các bạn về với quê hương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here