Tiền Xu Bạc Mỹ – Walking Liberty Eagle Silver Dollar Coin of United States 2017

26
70



XU BẠC MỸ: WALKING LIBERTY EAGLE DOLLAR 2017

Khối lượng 1 ounce (31,105 gram hoặc 8,3 chỉ), đường kính 40,6 mm; độ dày 2,98 mm; hàm lượng bạc 99,9%. Đồng bạc Eagle Dollar này rất thích hợp để sưu tầm, làm quà lưu niệm, làm phong thủy, đánh gió, trang trí…. Dưới đây là thiết kế và ý nghĩa của đồng bạc này:

Mặt trước: Hình ảnh nữ thần tự do, đầu đội mũ Phrygian (trong nghệ thuật Châu Âu, chiếc mũ đại diện cho sự tự do và quyền mưu cầu tự do), quàng trên vai lá quốc kỳ Mỹ tung bay trong gió, đôi chân sải bước hướng về phía bình minh. Một tay bà ôm nhành nguyệt quế và cành cây sồi tượng trưng cho sự vinh quang và trường tồn; tay kia dang ra như để ban tặng tinh thần tự do. Dòng chữ IN GOD WE TRUST bên cạnh nghĩa là: “chúng ta tin vào Thượng Đế”.

Mặt sau: Quốc huy Hoa Kỳ – hình ảnh chim đại bàng đầu trắng, biểu tượng của chiến thắng, sự mạnh mẽ và tinh thần tự do. Bởi vì hai lý do: Thứ nhất, loài chim này chỉ có ở Bắc Mỹ, thường sống trên các đỉnh núi cao giữa vút ngàn thiên nhiên, không sợ bão tố vì chúng đủ sức mạnh và trí thông minh để vượt qua bão tố. Thứ hai, trên đầu chú chim đại bàng này không đội vương miện vì nước Mỹ lúc đó vừa đập tan ách thống trị của Đế Quốc Anh. Chính vì vậy, cả chiếc khiên trước ngực con đại bàng cũng không có dây đeo với ý nghĩa rằng quốc gia này từ đây hoàn toàn tự lập. Trước mỏ đại bàng có dòng chữ vắt ngang: E PLURIBUS UNUM, nghĩa là: “Muôn người – Như một”. Trên đầu đại bàng là 13 ngôi sao năm cánh và trên mặt chiếc khiên có 13 vạch, cả hai đều tượng trưng cho 13 bang đầu tiên của nước Mỹ. Hai chân con đại bàng một bên đang quắp cành oliu, bên kia đang quắp bó tên (bó tên giương thẳng, biểu trưng cho sự nhắm tới mục tiêu và khát vọng; những mũi tên còn mang ý nghĩa sẵn sàng chiến đấu. Cành oliu tượng trưng cho hòa bình và phồn vinh), mặt hướng về cành ô liu nhưng mắt vẫn liếc về phía mũi tên, với ý nghĩa: “Đất nước này yêu chuộng hòa bình nhưng không ngần ngại dùng vũ lực để bảo vệ hòa bình”.

Giá Bán: 799.990 đ (Tặng kèm hộp nhựa đựng xu)

Mời các bạn vào like fanpage để nhận thêm nhiều ưu đãi:

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Nguyễn Đức Long
Điện thoại (zalo, viber): 084 26 444 86
Fanpage:
Website:
Địa chỉ: 18/94 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội
Email: fiohshop2010@gmail.com

Nguồn:https://tongcucthuevietnam.com/

26 COMMENTS

  1. A cho hỏi e có đồng xu như v mà là 1816 bên dưới con đại bàng có ghi chữ nhỏ là copy thì định giá bn ạ

  2. em có 1 đồng 5 dola tiền liberty chất lieuj vàng 22k cần định giá và bán linkk fb
    https://www.facebook.com/profile.php?id=100030291932430

  3. Anh có bán đồng 25 xu của mỹ đang dùng không và giá 1 đồng là bao nhiêu vậy em sẽ mua 10 đồng 25 xu của mỹ và nếu có hãy nhắn lại cho em nha anh

  4. Mình có 1 đồng xu cổ của Nga từ thế kỷ XV, nặng 120g, đường kính 6cm. Nhờ mn định giá giúp ạ. Ai có nhu cầu lh: 0917848973

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here