Tiền Việt Nam thống nhất thời bao cấp sau 1975

38
26Tiền Việt Nam thống nhất hay còn gọi là tiền xã hội chủ nghĩa, được lưu hành sau năm 1975, và được thống nhất dùng chung cả nước vào năm 1976 với bộ tiền 1976. Những loại tiền xưa việt nam kiểu này rất được ưa chuộng sưu tầm do khả năng dễ tìm, phổ thông,
➤ Đăng kí theo dõi kênh để đón xem những video tiếp theo:
➤ Xem thêm:

#tienxhcn #sau1975 #xhcn #Dmoney #tienxua #tiensuutam #tienthegioi #tienquocte #tiennuocngoai #worldpapermoney #banknotes #money

SHOP TIỀN D-MONEY
Hotline/Zalo: 0933 64 54 94
Email: shopdmoney@gmail.com

Danh mục tiền sưu tầm tại shop
Website:

Like page để theo dõi D-money nhé
Facebook:
Instagram:
Blogspot:
Blog kiến thức:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/ty-gia

38 COMMENTS

 1. Cái thời bao cấp là cái thời khốn khổ u ám nhất cua VN ai ở thời đó mới cảm nhận được. Còn khổ hơn thời pháp .mỹ .trung.

 2. In tien nam 1966 ,du tinh rang nam 1968 cuop duoc mien nam,thi dem ra doi tien ap dung .cho dan mien nam,nhung bi that bai.

 3. Đổi như vậy thì người giàu thành nghèo còn người đã nghèo còn nghèo mặc rệp. Bởi vậy tiền VN có giá trị nhỏ nhất thế giới mà.

 4. Mình nhớ hồi nhỏ minh thấy di mình đổi là 500 ngàn đổi được là 50 đồng 😀

 5. Tờ nào cũng tôn thờ thằng già khốn nạn. Chỉ có ở các nc cs. Đảng là trên hết lãnh tụ là số 1

 6. B ơi mình không nói j về chính trị, mình nghĩ trước khi b đánh giá điều gì đó hãy nhìn một cách chi tiết thay vì chỉ thấy bề nổi, miền bắc việt nam cho đổi tiền một phần là để thống nhất tiền tệ quốc gia, nhưng phần quan trọng hơn là để giảm sức ảnh hưởng của người hoa thời kì đó gần như độc quyền về kinh tế cùng âm mưu thôn tính nước ta bao đời nay, còn theo cách bạn nói có cảm giác như miền bắc thật tham lam ích kỉ, cái gì cũng nên nhìn từ 2 chiều nhé thông tin đến bạn

 7. Thời đệ nhất CH, vàng 1 lượng 2.800₫, một công lao động phổ thông như công cày ruộng hoặc cuốc đất là 20₫, một công cấy( nữ) là 15₫, gạo 2k5 10₫(giá cả M Trung).

 8. CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀO NAM MÓC TÚI DÂN NAM VÀ ĐỔI TIỀN NGÀY 22.9.1975 .
  500 ĐỒNG VNCH =1 ĐỒNG HỒ HỒ . ( HỐI SUẤT LÁO KHOÉT ).
  MỖI NGƯỜI CHỈ ĐƯỢC ĐỔI THÀNH 200 ĐỒNG .

 9. Sai rồi! Năm 1966 in tiền để chuẩn bị 1968 …tổng tấn công vào MN, nhưng thất bại … nhớ chưa! Mặt trận dân tộc giải phóng MN,tức là cờ nữa xanh nữa đỏ, cũng bị ăn cú lừa của cs bắc việt, sau vài năm bọn mặt trận giải phóng MN cũng đem vợ con đi vượt biên…nhưng không dám nói ra sự thật,lỡ theo rồi!

 10. từ hồi sài gòn thất thủ. chế độ bắc việt nắm quyền là khi tờ tiền việt nam lạm phát, mất giá

 11. tờ tiền 30 đồng 1981 giá trị khoản bao nhiêu vậy anh ? em còn nghe nói ""số lớn số nhỏ"" là sao vậy anh có thể giải thít cho em hiểu thiêm tý được không? chúc anh thật nhiều sức khỏe !

 12. Vậy là hên cho bà nội của mình, ngày xưa bà nội có tiền bao nhiêu rồi mua vàng xong rồi bỏ vào đống phân heo, hồi xưa ăn cướp nhiều lắm. Nhờ vậy mà 11 người con của bà nội , ai cũng giàu. Tính ra bà nội mình thông minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here