Thị trường chứng khoán 19/12: AMD và HAI dư bán giá sàn hàng triệu đơn vị

1
49Bản tin hôm nay có những tin đáng chú ý sau đây.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:

► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Thị_trường_chứng_khoán
#nhận_định_thị_trường_chứng_khoán
#VietnamBiz:
#VietnamBiz:
_________________________________________________________________
Thị trường chứng khoán phiên 19/12 giảm nhẹ đầu phiên sau khi Moody’s hạ bậc triển vọng Việt Nam xuống tiêu cực.
Tính đến 9h50, VN-Index giảm 0,4 điểm (0,04%) xuống 950,13 điểm; HNX-Index giảm 0,18% xuống 101,62 điểm; UPCoM-Index tăng 0,36% lên 55,5 điểm.

Hôm qua (18/12), hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã chính thức công bố mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia Ba3 về nhà phát hành nội tệ và ngoại tệ của Việt Nam, đồng thời thay đổi triển vọng thành “tiêu cực”. Như vậy, hãng này giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia, nhưng lại hạ bậc triển vọng của Việt Nam.

Ngay sau công bố của Moody’s, Bộ Tài chính đã ra thông tin báo chí phản hồi vấn đề nêu trên.

Theo Bộ Tài chính, việc Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm của Việt Nam chỉ dựa trên sự việc riêng lẻ đối với nghĩa vụ nợ dự phòng của Chính phủ mà bỏ qua thành tựu toàn diện Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện khả năng chống chọi với các cú sốc bên ngoài và nâng cao tính bền vững danh mục nợ công, là không xác đáng.

Trước các thông tin trên, thị trường chứng khoán phản ứng không quá mạnh khi chỉ số giảm nhẹ đầu phiên. Các cổ phiếu TCB, VIC, EIB, MSN, MWG, HDB, ROS, NVL, VPB, SBT, CTD là nguyên nhân chính khiến thị trường đi xuống, ngược lại các mã HPG, VNM, VRE, VCB, VHM, FPT, PNJ giao dịch tích cực vẫn nâng đỡ thị trường.

Trong đó, hai mã VHM, VRE hồi phục sau nhịp giảm sâu, hiện ghi nhận mức tăng lần lượt 1,7% và 0,7%. Cổ phiếu HPG cũng hồi phục 1,8% lên 22.950 đồng/cp.

Thị trường chứng kiến sự phân hóa tại hầu hết các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, dầu khí, cao su, thủy sản, chứng khoán, thép. Một số mã bất động sản như HUT, C4G, SCR, HPX, CEO, LDG, LCG, QCG, DXG, TDH, CRE giao dịch khởi sắc góp phần giúp thị trường bớt tiêu cực.

Nhóm FLC tiếp tục hạ nhiệt sau giai đoạn tăng nóng, hai mã AMD và HAI giảm hết biên bộ và dư bán sàn hàng triệu đơn vị.

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/12 diễn biến tích cực đầu phiên nhưng rồi đóng cửa trong sắc đỏ sau khi tập đoàn đầu ngành logistics là FedEx công bố lợi nhuận quí không đạt kì vọng và hạ triển vọng cả năm.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 và trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm lần lượt 0,04% và 0,1%. Qua đó, S&P 500 đã chấm dứt chuỗi tăng điểm 5 phiên liên tiếp – chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 11.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/kien-thuc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here