Thí điểm cho phép người dân ngồi nhà kê khai thuế bằng điện thoại

0
26Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, người dân cho thuê nhà có thể ngồi bất cứ đâu, dùng điện thoại hay máy tính bảng có kết nối mạng để kê khai thuế thay vì mất công đi lại và chờ đợi như hiện tại.

Đây là nội dung trong thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân vừa được đại diện ngành thuế cho biết chiều 21/10.

Theo bà Lý Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ quản lý thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế, phạm vi áp dụng thí điểm theo lãnh đạo ngành thuế là cá nhân có nhà cho thuê tại địa bàn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thuộc quản lý của cơ quan thuế. Đây cũng là những cá nhân có nhu cầu được khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà.

Theo lãnh đạo ngành thuế, trước đây người cho thuê nhà phải khai và nộp thuế mỗi quý đối với tiền cho thuê nhà. Cụ thể, đến thời điểm khai thuế, mọi người phải đến chi cục thuế để nộp hồ sơ khai thuế hoặc gửi qua đường bưu chính, sau đó phải đến ngân hàng, kho bạc để nộp thuế. Điều này dẫn tới thực tế nhiều người nộp thuế thường đi làm thủ tục vào những ngày đến hạn nên phải chờ đợi để khai, nộp thuế. Trường hợp cá nhân có nhiều nhà cho thuê ở các tỉnh khác nơi cư trú thì việc đi lại xa thậm chí còn ảnh hưởng sinh hoạt và công tác.

Ngoài ra, việc thực hiện các thủ tục khai và nộp thuế hiện tại phải thực hiện vào giờ hành chính là rất bất tiện cho những cá nhân đang làm công ăn lương tại các cơ quan, doanh nghiệp vì phải bỏ công việc để thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong khi ấy, với cá nhân khai thuế điện tử, người dân chỉ cần mất công lần đầu để đăng ký tài khoản giao dịch thuế.

Sau khi đăng ký xong và lập tờ khai ban đầu cho cả hợp đồng cho thuê nhà, người dân không phải đi đâu cả, chỉ ngồi ở nhà và lên mạng bằng máy tính, điện thoại, máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nội mạng để kê khai rất tiện lợi.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/thue

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here