Tại sao ĐCSTQ lại gấp rút phát hành tiền kỹ thuật số?Tại sao ĐCSTQ lại gấp rút phát hành tiền kỹ thuật số?

Đồng tiền kỹ thuật số giống như Bitcoin do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát hành hiện đang hoạt động tại bốn thành phố thí điểm và được quảng cáo là được kiểm chứng bởi Tín dụng Quốc gia. Ngoại giới tin rằng đằng sau tiền kỹ thuật số có thể tồn tại những rủi ro như kiểm soát tự do cá nhân, theo dõi quyền riêng tư cá nhân, tự ý tước đoạt tài sản cá nhân, v.v.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bắt đầu thí điểm các loại tiền kỹ thuật số tại bốn thành phố và có kế hoạch thay thế 30 – 50% đồng tiền cơ sở bằng tiền kỹ thuật số trong ba năm tới và dần dần loại bỏ tiền giấy.

Theo báo cáo, quận Tương Thành, thành phố Tô Châu là một khu vực thí điểm tiền kỹ thuật số quan trọng của ngân hàng trung ương. Các cơ quan, doanh nghiệp ở quận Tương Thành sẽ phát lương cho nhân viên thông qua bốn ngân hàng nhà nước là Ngân hàng Công Thương, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Kiến Thiết. Trong tháng 4 sẽ hoàn thành việc cài đặt ví tiền ảo. Vào tháng 5, 50% phụ cấp đi lại sẽ được trả dưới dạng tiền kỹ thuật số.

Có bình luận cho rằng, việc phát hành đồng Nhân dân tệ điện tử, ngoài việc chống lại đồng Nhân dân tệ được tích trữ ở nước ngoài, một lý do khác là để hạn chế ngoại hối chảy ra nước ngoài. Nói cách khác, việc đổi tiền kỹ thuật số lấy đô la Mỹ trong tương lai sẽ khó khăn hơn và các cá nhân sẽ không thể tự do chuyển tài sản ra nước ngoài.

Du Vĩ Hùng – Nhà kinh tế tại Học viện Quản lý UCLA Anderson Hoa Kỳ nói: “Tôi nghĩ động cơ đằng sau điều này, ngoài cái gọi là tiện lợi chung, và để chính phủ nắm quyền kiểm soát tài chính kỹ thuật số ra, tôi nghĩ việc này còn để tăng cường kiểm soát nguồn gốc tiền Trung Quốc mà bạn sử dụng, cho dù bạn là người Trung Quốc hay là người nước ngoài.”

Vì Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể điều chỉnh khối lượng phát hành, nếu quốc gia cần phát hành Nhân dân tệ điện tử hoặc đoạt lấy tài sản của người dân, chẳng mất chút phí tổn nào, nhấn nút là giải quyết xong.

Du Vĩ Hùng – Nhà kinh tế tại Học viện Quản lý UCLA Anderson Hoa Kỳ: “Chính phủ kiểm soát người dân, kiểm soát mọi hành động tài chính và mọi thứ đều nằm trong lòng bàn tay của họ. Nếu họ thấy rằng bạn đang làm họ không vui, ngay lập tức họ có thể tuyên bố đóng băng tài khoản của bạn, vậy thì tiền kỹ thuật số của bạn không thể dùng được nữa. ”

Nhậm Trung Đạo, một nhà phân tích tài chính Trung Quốc, cho biết tiền kỹ thuật số cùng một loạt các thứ được sử dụng cùng với nó như mã y tế, ví kỹ thuật số, ID kỹ thuật số, còn có nhận dạng khuôn mặt, theo dõi và định vị GPS, v.v., dần dần sẽ tiến đến việc số hóa toàn bộ tài sản cá nhân . Tất cả các hồ sơ giao dịch, bất kỳ danh mục, tất cả số tiền, phương thức giao dịch sẽ được ghi lại, thời gian, địa điểm, người, số tiền, số lượng mặt hàng, v.v.

Ông Nhậm nói: “Kết hợp với mạng lưới hóa công tác quản lý, các hoạt động thông thường của một người sẽ nằm trong cái lưới này. Một khi anh ta rời khỏi vị trí, một bản ghi sẽ được kích hoạt. Nếu người này là một nhân vật có ảnh hưởng chính trị, hoặc bị Bộ An ninh Quốc gia để mắt đến, một khi anh ta rời khỏi vị trí và có một hoạt động giao dịch nào đó, một báo động sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Nếu họ muốn bắt anh ta, 3 đến 5 phút là định vị xong. ”

Hiện vẫn chưa rõ liệu loại tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tung ra sẽ thay thế các nền tảng thanh toán điện tử hiện đang sử dụng như WeChat Pay và Alipay hay không. Tuy nhiên, qua phân tích có thể thấy ĐCSTQ đã coi tiền tệ kỹ thuật số là đồng tiền pháp định.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, tương lai trong thương mại quốc tế, những người nắm giữ tiền kỹ thuật số có thể trực tiếp thực hiện các giao dịch. Nói cách khác, chính là để thúc đẩy đồng Nhân dân tệ quốc tế hóa và tranh chấp vị thế với đồng đô-la.

Có bình luận cho rằng, để tiền kỹ thuật số là phương tiện giao dịch xuyên quốc gia thì phải được chính phủ của nhiều nước công nhận mới có hiệu lực. Nếu không, nó chỉ là hàng hóa phái sinh trong tài chính và không thể thay thế đồng tiền pháp định trở thành phương tiện thanh toán quốc tế được.

Giáo sư Tạ Điền – Học viện Kinh doanh Aiken thuộc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ: “Tôi nghĩ có bốn mục đích để họ thúc đẩy tiền kỹ thuật số. Một là kiểm soát người dân Trung Quốc một cách toàn diện. Hai là loại bỏ một phần lạm phát. Ba là tránh tình trạng tham nhũng.
Thứ tư, kế hoạch ban đầu của họ có lẽ là sử dụng công nghệ blockchain, tiền mã hóa cùng với 5G của Huawei, để đưa đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số ra thế giới, sau cùng là để thách thức vị thế của Hoa Kỳ. Đương nhiên hiển nhiên việc này đã không thành. ”

———-
Subscribe :
———-
Website :
Fanpage :
Liên hệ : contact@ntdvn.com

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/ty-gia

Views:
28
Article Tags:
Article Categories:
Tỷ Giá

Comments

 • Run 🏃‍♂️ your money 💰 first and everything you own will be confiscated by CCP instantly. Watch out, people.

  L Ngo May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Đổi tiền trá hình nền kinh tế bị mỹ đánh sập rồi

  Ngocduong Pham May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Đô la mỹ lại có trị giá cao hớn nữa hihihi

  Ngocduong Pham May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Có mấy nước nào khùng nó mới giao dịch tiền kỷ thuật số của cs tàu bản chất của cs tàu là tội ác chuyện gì cũng giám làm , giao dịch với tiêǹ kỷ thuật số là giao trứng cho ác quỷ đó

  Ngocduong Pham May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Thật may mắn khi chúng ta con dân của Việt Nam.

  minh cuong nguyen May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Vũ khí nếu vào tay người tốt sẽ bảo vệ người thôi mà

  HOME way May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Trung quốc may chết hết đi

  trung công May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Nó đang ăn cướp của người dân

  super man May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Dm…nó độc tài đến nỗi này luôn .

  Amy Do May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Dcstq ra chieu tro de lua dao va theo doi that la vo phuoc neu lam dan Trung cong

  Thao Nguyen May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Tiền giấy lây bịnh covid 19

  Trang Nguyen May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Thâu tóm ăn giựt luôn

  Tivi tổng hợp May 15, 2020 5:06 am Reply
 • NƯỚC MỸ NÊN SỬ DỤNG TIỀN MHKTS ONECOIN NGAY . ONECOIN ĐÃ CÓ 3 TRIỆU 7 00 THÀNH VIÊN SỐNG TRÊN 204 QUỐC GIA RỒI . HỘ SẼ LÀ LÃNH ĐẠO GIỎI CỦA MỖI NƯỚC VÀ ONECOIN SẼ TRỞ THÀNH THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TỬ SỐ 1 CHO CẢ THẾ GIỚI .

  Vlog Rừng May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Âm mưu của chó trung quốc thật là dã man

  Nguyễn Jimmy May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Đơn giản vì CQTQ đã cạn tiền, nếu chuyển qua tiền kỹ thuật số kiểm soát tất cả mọi thứ. Muốn đánh ai đó tiền = 0 đồng.
  Sẽ rất nhiều người dễ bị chiếm đoạt,
  Kiểm soát các điện thoại là kiểm soát dc con người,
  Con người sống như rô bốt ❌

  Đạo Tiên May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Tập rất thông minh….dân thì khổ

  Lông Gà & Lông vịt May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Mà hack được 500tr ngân dân tệ

  Chức music May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Ok tao sẽ tập hack ngân hàng kk trung Quốc chết với tao kkk

  Chức music May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Biến thái quá.

  Thanh Hà May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Lật đổ chế độ đọc tài của nó đi..

  Nguyên Nguyen May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Đồng tiền sắp mất giá

  Vũ Lan Mi May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Con giun xéo lắm cũng phải oằn mình. Huống chi là con người. Có lẽ thời một nhà nước tq sắp chấm dứt. Nhìn lại lịch sử tq thấy giật mình

  anh duy May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Bọn tham lam phát xít.

  Tho Nguyen May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Nếu bạn là người nước ngoài làm ăn giao thương với Trung Quốc mà sử dụng tiền điện tử cũng đồng nghĩa bạn đã bị họ kiểm soát và bạn đã trở thành một công dân bất đắc dĩ của họ. Ai muốn thế ko ?

  thămgs nguyễn May 15, 2020 5:06 am Reply
 • cái này thằng tàu muốn đi trước các nước tương lai sẽ dùng thôi thằng facebook mỹ chưa cho phép ấy chứ nhưng bọn giờ là rất nguy hiểm vì chúng độc ác độc tài tham lam…

  tiền là nhất May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Trung cộng hiện thân là ác quỷ…. Chơi đọc từ sa xưa nổi tiếng tới bây giờ

  Trường Nguyên văn. youtus May 15, 2020 5:06 am Reply
 • anything produced by CCP is SCAM

  neal tran May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Rất nguy hiểm rất tàn nhẫn và tham lam, đảng cướp ác quỷ tàu cộng nó muốn kiếm soát quản lý sở hữu luôn Tiền bạc tài sản tư nhân của người dân, cũng giống như luật đất đai mà chỉ có chế độ đảng cướp cộng sản mới có, là đất đai quyền sử dụng là của người dân , nhưng do nhà nước quản lý, nên chúng muốn cướp đất của dân lúc nào là chúng có quyền cướp , cộng sản tàu cộng ,chúng là loài ác quỷ rất tàn độc dã man , chúng ép buộc người dân sống phải lệ thuộc vào chúng như một thứ nô lệ , chúng cướp trấn lột hút máu của dân đến tận xương tủy

  Lâm Nguyễn May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Nó bài ra để hại người dân

  Kiet Pham May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Nắm sinh mạng năm cả gia tài là chỉ có con đường chết .

  Mung Hua Long May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Thao tóm toàn bộ luôn phải ko? sợ quá CS!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bien lan May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Vì giờ giấy dùng chùi đít còn tiền đồng thì để đút quan tài

  Vũ Trương Văn May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Lấy tiền ảo mua vàng , kim cương ra nước ngoài bán.

  Draw Colour May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Diệt trừ đảng cộng sản trung quốc vì trung quốc ác nắm chuyên bắt lạt vn mình

  chi Dinh May 15, 2020 5:06 am Reply
 • Như vậy là đồng tiền tq sắp khg con giá tri nữa . Ai ma tích trữ chắc có nguy cơ trang tay … 😂😂

  thuy lien dinh May 15, 2020 5:06 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *