So sánh Nokia 8800 Anakin hàng nguyên zin chính hãng và 8800 hàng dựng lại ở ngoài thị trường

7
58PHÂN BIỆT SO SÁNH NOKIA 8800 ANAKIN CHÍNH HÃNG VÀ 8800 HÀNG DỰNG LẠI

Nokia 8800 Anakin là chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp của Nokia Phần Lan. Vào tầm 10 năm trước thì 8800 Anakin được xem là chiếc điện thoại chỉ có đại gia mới có thể sở hữu được. Nhưng đến ngày nay, Nokia 8800 Anakin vẫn rất được ưa chuộn. Tuy nhiên, để đáp ứng cho nhu cầu người dùng muốn quay trở về chiếc điện thoại hoài cổ. Cho nên, Nokia 8800 hiện nay được dụng lại rất nhiều, trong đó có rất ít hàng thật mà chủ yếu là Nokia 8800 giả và nhái.

Để phục vụ những anh em chơi điện thoại cổ nói chung và những người muốn một lần sở hữu chiếc điện thoại đình đám 8800 này. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nhận biết Nokia 8800 Anakin thật và Nokia 8800 Anakin giả. Bằng một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể nhận biết được sau khi đọc bài viết này nhé.

Phân biệt Nokia 8800 Anakin thật và giả
Bên ngoài Nokia 8800 lô và zin:
Phần đầu tiên: Khi cầm chiếc Nokia 8800 Anakin lên là cơ trượt rất êm, rất nhẹ và phát ra âm thanh cách cách như zippo rất giòn. Còn đối với hàng giả thì nó sẽ bị rít rít, đôi khi còn bị sượn, âm thanh thì không giòn và êm như hàng 8800 thật chính hãng.

Kiểm tra cơ trượt: Bạn cầm 8800 Nokia Anakin lên và lắc thử. Nếu là hàng 8800 zin chính hãng và cơ trượt còn tốt thì máy sẽ không nhúc nhích tí nào nhé. Còn nếu mà bị rơ thì xác định là dàn cơ không còn tốt. Tuy nhiên, đối với những máy chính hãng nhưng đã sử dụng lâu thì vẫn có tình trạng rơ nhé.

Miếng sắt mặt kính phía sau màn hình: Đối với 8800 lô thì miếng sắt này rất bóng, nhìn vào không đẹp. Còn 8800 zin chính hãng thì miếng sắt này nhám, không bóng và có những đường sớ rất đẹp và độc đáo.

Mặt kính màn hình của máy: Anakin 8800 zin thì mặt kính được gia công rất tốt, ôm sát máy. Những đường chỉ bo cạnh rất nét, đẹp và sắc nét. Còn mặt kính lo thì mấp mô, không sát và đường chỉ bo cạnh rất xấu.

Vỏ máy: Đối với vỏ máy zin thì sẽ có những sớ sọc sọc lấp lánh rất đẹp. Còn vỏ lô thì không được như vậy, nó sẽ rất bóng và điều đặc biệt là rât dễ bám vân tay. Vỏ lô thì không hề nhé.

Imeil: Đối với máy Anakin 8800 lô thì imeil được làm từ decan nhựa và dán lên. Còn máy 8800 zin thì decan imel được làm từ thiếc trông rất mịn màn và chắc chắn. Điều hay ở đây là đồ giả bạn sẽ lột ra và dán lại rất dễ dàng. Còn hàng thật khi bạn lột ra sẽ bị dính lại rất nhiều, nói chung là không thể lột được lọt sẽ bị tróc những lớp thiếc ở phía dưới.

Pin: Pin zin 8800 thì có 7 màu rất đẹp, lấy tay cào nhẹ sẽ có dấu. Còn pin lô thì cũng có 7 màu nhưng nhìn rất nhựa, cào cũng không có dấu được.

Màn hình: Độ sáng màn hình zin luôn luôn sáng và trong hơn màn hình lô rất nhiều. Chữ thì zin sẽ vô cùng nét nhé, lô thì độ phân giải thấp sẽ không được nét.

Camera: Camera của màn hình lô sẽ rất mờ, còn màn hình nokia 8800 zin sẽ rất trong và rõ. Đây là điều dễ nhận biết nhất khi cầm 1 máy 8800 lô và 1 máy 8800 zin.

Vỏ máy của Nokia 8800 zin và lô
Vỏ máy: Nếu có thể tháo máy để kiểm tra bạn nên tháo lớp vỏ của máy ra nhé. Vỏ zin thì sẽ có miến lót dây nguồn để tránh trầy xước, còn vỏ lô thì sẽ không hề có miếng lót đây nguồn. Và vỏ lô luôn luôn sẽ mỏng hơn vỏ zin.

Chữ Nokia trên lớp inox bên trong máy nếu là hàng zin chính hãng. Thì chữ này rất sắc nét còn hàng lô thì rất mờ. Do sử dụng inox kém chất lượng để làm vỏ cho nên lớp vỏ của máy lô rất xấu, không được đẹp nhưu zin.

Dây nguồn: Đối với dây nguồn của máy zin thì được bảo vệ rất tốt và rất dẻo.

Ic nguồn và bo mạch: nếu là hàng zin bạn chỉ cần tháo ra là phân biệt được ngay. Nguyên siêu bảo vệ bên ngoài, còn đối với hàng lô và hàng đã qua sửa chữa thì sẽ bị mất siêu.

Phần mềm của Nokia 8800 thật và Nokia 8800 giả:
Check Imei: Bạn vào trang web: để kiểm tra nhé.

Check firm ware: Dùng số imei của máy lên trang sau để kiếm Master Code:

Bạn Generate số imei để lấy mastercode. Đổi mã security máy thành bất kì. Xong vô lại security code nhập Mastercode mới nhập vào xem thử máy có cho đổi security không. Nếu có thì đúng 8800 thật, không cho đổi security tức là hàng Hồ Cẩm Đào nhé.

Check wallet: Ấn *#7370925538# coi nó báo delete dữ liệu wallet và change pass.(Thật mới có cái này)

Check code: Ấn *#0000#, *#92702689#,… Biết được bao nhiêu thì check bấy nhiêu nhé các bạn.

Khóa bàn phím rồi ấn 911 hoặc 112 xong gọi thử coi có chịu emmergency call hay ko?

Khuyến cáo nên mua hàng “Made By Nokia”

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn những cách phân biệt giữa Nokia 8800 zin và Nokia 8800 fake nhé. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc điện thoại cổ ưng ý nha. Đừng quên thegioidienthoaico.com nhé.

CHI TIẾT VIDEO TRONG BÀI VIẾT:
🌐

►Website :
►Facebook :
►Facebook :
►Facebook :
►Youtube : bit.ly/pinkulan

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/cong-nghe

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here