Quan chức Việt Nam sống xa hoa bằng tiền của ai?

28
45Quan chức Việt Nam sống xa hoa bằng tiền của ai?
Chuyện các quan chức Việt Nam đương chức hay đã về hưu có cuộc sống xa hoa, giàu có; trong khi đa phần người dân còn nghèo khổ và nợ công cao ngất ngưởng là vấn đề mà công luận quan tâm lâu nay.
Từ trang phục đến tư dinh
Dư luận xã hội mấy hôm nay nóng lên với thông tin Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có đến gần 300 bộ áo dài do nhà thiết kế Võ Việt Chung may riêng cho bà. Võ Việt Chung là một nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam, bắt đầu thiết kế áo dài cho bà Ngân từ năm 2016, khi bà trở thành Chủ tịch Quốc hội.
RFA gửi tin nhắn qua facebook của Nhà thiết kế Võ Việt Chung để xác nhận con số 300 áo dài nhưng không nhận được phản hồi.
Một nhà thiết kế khác là Đỗ Trịnh Hoài Nam, người thiết kế trang phục cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân từ năm 2006 đến năm 2016 chia sẻ với Soha.vn hôm 26/1/2017 rằng, anh thật sự là không thể đếm hết bao nhiêu áo dài và những bộ vest anh thiết kế cho bà Ngân trong suốt 10 năm.
Doanh nhân Lê Hoài Anh, người sở hữu khoảng 200 bộ áo dài chia sẻ trên facebook cá nhân của bà rằng áo dài của những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam có giá từ giá từ 40 triệu đồng tới hơn 100 triệu đồng một bộ.
Với mức lương công khai của Chủ tịch Quốc hội từ ngày 1/7/2018 là 17.375.000 đồng/tháng thì tiền đâu mà bà Ngân may hàng trăm bộ áo dài trong một năm như thế, ông Đường Văn Thái, người từng có 10 năm làm việc tại cơ quan công quyền và cũng là một nhà báo, cho RFA biết:
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. – Ông Nguyễn Khắc Mai
“Trước đây tôi từng làm việc ở Ủy ban Kiểm tra Trung ương nên tôi biết tất cả những trang phục của những chính khách cấp cao, từ cỡ bộ trưởng trở lên đều từ ngân sách nhà nước chứ không phải tiền của cá nhân chính khách đó. Ngân sách thì có hạn nên các chính khách như bà Ngân sẽ có cách khác: Thư ký của bà sẽ gọi cho nhà thiết kế bảo cứ may đi, rồi cũng chính những thư ký này sẽ gọi cho một vài doanh nghiệp nào đấy yêu cầu tài trợ tiền trang phục cho sếp Ngân. Doanh nghiệp lại phải đứng ra để thanh toán.”
Chuyện áo dài của bà Ngân khiến người dân nhớ lại vào đúng mùng một Tết năm 2015, tấm ảnh được báo Tiền Phong đăng nơi trang nhất cho thấy nội thất tư gia của nguyên TBT Nông Đức Mạnh có cách bài trí xa hoa với chiếc ghế ông ngồi không khác gì chiếc ngai vàng thời phong kiến.
Chỉ trước đó vài tuần, tại lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội, TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu rằng công tác xây dựng Đảng vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhất là việc đấu tranh chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân…
Ông Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên Cứu, Ban Dân vận Trung ương, hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Minh Triết nhận xét về cách bài trí nhà như cung đình của ông Nông Đức Mạnh:
“Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ.
Hình ảnh quan lại vua chúa nó ngập trong máu của họ bởi vì họ không có cái gì để thay thế hết cả. Đấy là cái cay đắng của văn hóa Việt Nam của xã hội Việt Nam.”
Tiền ở đâu ra?
Chuyện quan chức ở nhà biệt thự to, đi xe sang, đeo đồng hồ đắt tiền, cho con cái đi học nước ngoài, mua nhà ở Mỹ…đặt người dân trước những nghi vấn về nguồn gốc tài sản mà quan chức đó có được.
Một trong các vụ thể hiện sự xa hoa, giàu có của quan chức nhà nước là biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, bị báo chí phanh phui vào năm 2017.
Ông Đường Văn Thái cho rằng chuyện các quan chức sống xa hoa, giàu có không phải bây giờ mới có, mà là bây giờ người dân mới biết rõ:

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/ty-gia

28 COMMENTS

 1. Thực ra hỏi cũng như trả lòi vậy thôi, bởi ai cũng biết nó là từ đâu ra rồi, hỏi là để chờ câu trả lời của những người cố tình không biết, cố tình bao che, ngụy biện cho các quan chức tiếp tục trèo đầu cưỡi cổ nhân dân để ăn, ăn nữa, ăn mãi, cho tới khi sụp mới thôi.
  Tiền bạc cảu cải từ đâu? Từ dân từ nước chứ còn từ đâu nữa! Từ đất đai cửa tổ tiên từ ngàn xưa để lại, từ sức lao động của người dân è cổ đống thuế hàng ngày, từ vay mượn ứng trước của đời con đời cháu chứ còn từ đâu ra nữa! Cứ ăn đi, thảm họa không từ một ai đâu, đời cha ăn mặn đời con khát nước!

 2. Sự giàu có hơn cả Tổng thống Mỹ trên một đất nước nghèo nhất thế giới, dân làm nhà bằng tranh tre, trẻ em miền núi không có ăn, thiếu mặc… Thật xấu hổ

 3. Đả biết từ lâu r thiết nghĩ chỉ bọn cầm thú quay lưng với đồng loại mình để châm chuốt bộ lông của nó ,cứ để tự sinh tự diệt và diệt chủng dòng hỗ nó mà thôi

 4. Đất nước này mạt vận rồi chúng nó thi nhau vơ vét cướp bóc đè đầu cưỡi cổ người dân sống xa hoa trụy lạc

 5. Quan chức vay vốn nước ngoài về làm của riêng tiền nợ nước ngoài nhân dân người dân trả.
  Bắt người dân, nhân dân đóng mọi thứ thuế, gia tăng mọi mức thuế

 6. ngày trước cs là vô sản vậy mà giờ vẫn chế độ cs mà thấy quan chức ô.bà nào cũng giàu ú.mập thù lù.nhà biệt thự xe hơi sang chảnh.tôi cứ mù tịt ko biết chế độ cs lúc đó và giờ có khác nhau ko mà thấy n ng lãnh đạo của cs khác quá trời luôn mn nói dùm coi

 7. Lúc nào cũng nói vì dân do dân. Nói chỉ là võ mồm thôi. Thật sự co làm như thế dau. Csvn kg bằng 🐶

 8. Bà ngân chỉ dép râu quần tàu cộng bây giờ thì bất chước mỹ ngụy áo dài chứ trước 1975 có biết áo dài là gì

 9. Hãy học liên xô cha đẻ của chủ nghĩa cộng sản đã nhận thấy được cái sai của chúng và chuyển sang dân chủ
  Ở nước ngoài khi người ta giàu có rồi thì mới làm chính trị
  Còn ở VN thì làm chính trị để được giàu có

 10. Một con đĩ thì cần phải có quần áo loè loẹt ? Cho lên nó phải theo đại gia họ tập là đúng thôi có gì phải bàn cãi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here