Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang ép doanh nghiệp ký biên bản nộp phạt vài tỷ

14
53Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang ép doanh nghiệp ký biên bản nộp phạt vài tỷ
Pho Cuc truong Nguyen Xuan Quang ep doanh nghiep ky bien ban nop phat vai ty
Trước biểu hiện lạ lùng của cán bộ thanh tra
thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường (TN-MT),
không ít doanh nghiệp (DN) tạm ngưng sản
xuất vì sợ bị phạt.
Thời gian gần đây, nhiều DN chế biến thủy sản
(CBTS) trên địa bàn tỉnh không dám mua tôm
nguyên liệu vì bị thanh tra Bộ TN-MT “hù dọa”.
Ông N.V.N – Giám đốc Công ty chế biến thủy
sản Q.V – cho biết, việc kiểm tra môi trường đối
với DN là hoạt động thường xuyên, thanh tra
Sở TN-MT, Cảnh sát phòng chống tội phạm về
môi trường công an tỉnh vẫn tiến hành theo
định kỳ. Nhưng trong quá trình thực hiện công
tác này, đoàn thanh tra Bộ TN-MT lại có những
hành vi khiến dư luận bức xúc.
Ông N. phản ánh: “Sau khi kiểm tra hệ thống
xử lý nước thải Công ty Q.V đạt, thanh tra lại
bắt bẻ hố xí sao không đưa qua nước thải, bến
bãi cũng không xử lý phần này?” và đề nghị
phải có hồ lóng nước mưa. Theo lời ông N., vài
ngày sau đoàn tiếp tục đến công ty này kiểm tra
đột xuất: “Ông Nguyễn Xuân Quang kêu tôi ký
biên bản. Tôi bảo mình không sai, công ty có
thiếu sót, anh phải hướng dẫn tôi”. Lập tức, ông
Quang quát: “Anh nói không sai thì khỏi ký biên
bản. Kiếm vài tỷ nộp phạt đi”…
Anh T.M – chủ một DN – cho biết thêm, hành vi
của đoàn thanh tra Bộ TN-MT hết sức lạ lùng:
hù phạt DN tiền tỷ. Anh M.H, Giám đốc một
công ty CBTS, buồn xo: “Trong khi tình hình
xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn, công ty phải
duy trì hoạt động để giải quyết việc làm cho
hơn 200 công nhân thì bị thanh tra làm khó. Khi
đến kiểm tra cứ tìm cái sai của DN ra hù phạt
tiền tỷ. Doanh nghiệp chúng tôi có bằng khen
của tỉnh về hệ thống xử lý nước thải nhưng vẫn
bị cán bộ thanh tra “bới lông tìm vết” khiến
chúng tôi không yên tâm sản xuất”. Theo ông
N., có lẽ thanh tra làm khó để DN phải “biết
điều”. Tuy nhiên, thái độ của đoàn khiến nhiều
DN bứ ú hỉ ả ất ầ hừ
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/huong-dan

14 COMMENTS

  1. Địch con mẹ Nguyễn văn Tài, chúng bây chỉ biết nói càn nói láu thôi, cãi cương với báo chí, không ổn đâu! cả công an tỉnh long an còn phát biểu với báo chí, chuyện lớn như thế, trốn tránh được sao??chúng mầy chả tốt lành gì với ai, uy tính của bộ TNMT thúi như phân, tớ nói cho chúng mầy nghe nhé, sau khi lấy tiền doan nghiệp chúng mấy lấy nước suối về làm mẫu, còn khí thải hả địch con đĩ mẹ bọn mầy về núi yên tử mà lấy ! bọn mầy chỉ là một hủ mắm tôm thôi líu láo, doan nghiệp như chúng tao thì phải chịu khổ rồi, một tháng trên 10 bao thư, thị trường lên xuống ế ẩm, trị giá đo la lên xuống thế nào cũng phải cung phụng cho bọn mầy không thể thiếu một xu, đất nước này không thể phát triển vì cái hủ mắm này! thủ tướng có dịp tốt để thay thế cái lãnh đạo của cái CỤC VÀNG 24K này rồi!

  2. Láo phét! địch vô để chữa lữa chứ gì? bộ mày là một hủ mắm, đéo có kiểm với thanh gì, bọn mầy chỉ muốn xoa dịu dư luận thôi, rồi cuộc sống của người dân cũng cứ cấm đầu mà lủi về phía trước, cơ cực nghèo đói, bất lực….đọc lại bài viết cũ đi bọn chó……….Có gì lạ với cái khách sạn này Thanh Vân này , số 33, Hồ Văn Long, Phường 2, TP.Tân An, Long An, Cái bọn từ ngoài Bắc vô "CỤC" thuế, Môi Trường là một đỗi ám ảnh đối với doanh nghiệp chúng đi từng tốp từ 6-10 người nó đi vô bằng máy bay nhưng về bằng xe tải, tại sao??? nó chở tiền bằng xe tải về, chúng tàn ác lắm, trước tiên thằng cò mồi " quan địa phương" chuyên viên "cứt" sẽ là người thương lượng trực tiếp với mấy thằng cục (sic) về tiền bạc, chúng sẽ thông báo đến doanh nghiệp…sẽ có sếp từ cục vào thanh tra, các anh cho chúng tôi 1 ngày hay 1 tuần lịch làm việc, ….xong chúng đặc vấn đề bija ra …hiện nay công ty anh có vấn đề rất nghiêm trọng…..@xo@$% .. nếu xử lý phạt hoặc xử lý theo quy trình( khủng bố tinh thần) thì phải mất 1-2-3 tỷ, thôi chúng tôi sẽ giúp anh xóa hết mọi việc bảo đảm 100% đưa chúng tôi 500 triệu thôi… rồi cuộc chiến dằn co giá cả đến nổi phải nợp cho chúng ăn thôi, có khi chúng còn trả giá trên điện thoại " địch mẹ 100 triệu chúng tao 10 người ăn cứt hả" sao khi đưa lót tiền xong chúng lam lại thủ tục xóa hết …..xin hỏi cả ngàn doanh nghiệp chúng hốt bao nhiều tiền, còn vấn đề thuế cũng như vậy, chưa kể đến quỹ đỏ quỹ đen của quận, thằng trưởng phòng thuế tiền doanh nghiệp đóng thuế chúng không nợp tiền vào quỹ nhà nước mà giả mạo giấy tờ chia nhau, cục thuế còn tàn ác hơn vì nó ăn từ rẽ má lên đến lá non không chừa một thứ gì, bảo sao cái nhà nước này nghèo, ông ăn theo ông bà ăn theo bà….. cái đám từ ngoài bắc vô nó như chiếc Hạm, thâm đọc , ăn không chừa một thứ gì, khi đến địa phương chúng được cung phụng sự như vua, gái, ( gió đồng nội) ăn nhậu cao lương mỹ vị không thiếu một thứ gì, phải xem xét chứng cứ những ngày này tài khoản của nó phìn đến đâu, phiếu nợp tiền, bao thư, nếu công an long an nói không biết thì cho thằng sếp về vường là vừa tang chứng vật chứng phải có đầy đủ khi khám nghiệm hiện trường, à…. còn một điều nó đã xử dụng bao nhiêu chiếc bao cao su bỏ trong cái rọ rác kia……Một lũ ô hợp, thúi nát! một nhà nước bất lực, một đảng cộng sản tha hóa, biến chất! khi nào giới lãnh đạo mới tưởng thành, dân mới hết khổ!?? phụ chú: Cái sở tai nguyên môi truong tỉnh long an, đếch có cơ sở vật chất máy móc, chuyên viên đụ đéo thì có chứ nó cũng chung một chuồng Thuế, Môi Trường, CSGT, Hải Quan mà ra!

  3. lũ chó đảng cộng sản xúc vật .thì chỉ hành nhân dân ́va doanh nghiệp thôi vì cơ chế chạy chức chạy quyền mà càng muốn làm chức to càng mất nhiều tiền .phải hành doanh nghiệp thì mấy có tiền để ăn và biếu cấp trên chứ

  4. 'Làm việc kiểu bot bóp nghẹt này thì giải tán đi ??có nên mỗi cán bộ thanh tra chỉ được làm 3 năm một lĩnh vực rồi thay người khác để o gây phiền hà

  5. Thanh tra nó ko làm vậy thì có cứt mà nhét vào mồm ak, sinh ra tụi thanh tra này chỉ hại dân hại nước chứ chẳng có ích lợi gì, mỗi năm có hàng trăm hàng ngàn cuộc thanh tra khắp cả nước , nhưng thực tế chỉ làm béo tụi thanh tra thôi, môi trường thực phẩm vẫn bẩn ko có chuyển biến gì cả ..

  6. Mỗi lần đi thanh tra thế này các anh ấy thích và nhiệt tình lắm, đến nơi DN phải hầu hạ cung phụng đút lót…không thì gây khó dễ, phạt tiền. Dn đã quá khổ rồi 1 cổ mấy tròng ngoài TT MT còn CA MT nữa đáng lẽ nếu thanh tra phải thanh tra CA xem nó có làm ăn thế nào mà để Dn vi phạm hàng hóa nhiều khi xuất đi bị trả về vì không đạt chất lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here