Những trường hợp không phải đóng thuế Tài sản với nhà – – (Mới Nhất 2018!!)

2
54Những trường hợp không phải đóng thuế Tài sản với nhà Nhà ở xã hội, nhà ở công vụ là hai trong nhiều trường hợp được miễn thuế Tài sản. Ngoài căn hộ chung cư, đất ở, đất xây nhà chung cư, đất kinh doanh giá trị từ 700 triệu đồng sẽ phải chịu thuế suất 0,4% (tính cho phần giá trị vượt 700 triệu đồng) mỗi năm, một số trường hợp cũng được miễn, giảm Theo Đề cương xây dựng Luật Thuế Tài sản vừa được Bộ Tài chính công bố. 
8 trường hợp miễn 100% thuế tài sản với nhà
– Nhà ở xã hội; nhà ở công vụ. Các loại nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định tại Luật Nhà ở.- Đất, nhà ở của dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư; dự án tại địa bàn kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc đầu tư vào lĩnh vực khuyến khích rót vốn. Ngoài ra, đất của doanh nghiệp sử dụng trên 50% số lao động là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật cũng sẽ được miễn thuế.
– Đất của cơ sở thực hiện xã hội hoá với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao, môi trường.
– Đất trong hạn mức giao đất, nhà ở mới của người hoạt động cách mạng trước ngày 19/8/1945; thương binh hạng 1/4, 2/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 1/4, 2/4; bệnh binh hạng 1/3; anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; mẹ Việt Nam anh hùng; cha đẻ, mẹ đẻ, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ khi còn nhỏ; vợ, chồng của liệt sỹ; con của liệt sỹ được hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc da cam; người bị nhiễm chất độc da cam hoàn cảnh gia đình khó khăn.
– Đất xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, cơ sở nuôi dưỡng người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi; cơ sở chữa bệnh xã hội.
– Đất trong hạn mức giao đất ở mới, nhà ở tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; hộ nghèo theo quy định Chính phủ.
– Đất có nhà vườn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận là di tích lịch sử – văn hoá.
– Người nộp thuế gặp khó khăn do sự kiện bất khả kháng, giá trị thiệt hại của tài sản chịu thuế trên 50% giá tính thuế cũng được miễn thuế.
Các
Nhà ở xã hội, nhà ở công vụ là hai trong nhiều trường hợp được miễn thuế Tài sản.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/thue

2 COMMENTS

  1. Cả nhà tôi không dc học hành gì đi chăn lợn xong lão già tôi hâm xây hết nhà giờ cả gia tài không có công ăn việc làm gì không đớp dược phúc lợi nhà nước vậy tiền nộp ở đâu ra.. mời bộ tài chính ăn cứt lợn lấy thuế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here