Nghị định 20/2019 TĂNG PHÍ TRƯỚC BẠ các dòng xe từ 10/04/2019

4
50Nghị định 20/2019 TĂNG PHÍ TRƯỚC BẠ các dòng xe từ 10/04/2019
#tangphitruocba, #thongtintangphitruocbaxe, #xetaitragop.vn, #thaydoiphitruocba,
Theo đó, Nghị định 20/2019/NĐ-CP giữ nguyên mức phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự là là 2%.

Đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương thì Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung tại điểm này.
Tuy nhiên, lệ phí trước bạ dành cho các dòng xe bán tải và xe VAN lại tăng mạnh so với trước kia. Hiện tại, lệ phí trước bạ áp dụng cho các dòng xe này đang là 2%. Song khi Nghị định 20/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10.4.2019, lệ phí trước bạ đối với xe bán tải (pick-up) và xe VAN sẽ bằng 60% so với lệ phí ban đầu dành cho ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Chiếu theo mức phí hiện nay dành cho xe con dưới 9 chỗ ngồi theo quy định trên đang nằm trong khoảng 10-15% thì lệ phí trước bạ lần đầu cho xe bán tải và xe VAN sẽ lên mức 6-9%, tức là tăng gấp 3 đến 4,5 lần mức hiện hành.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định mức lệ phí trước bạ từ lần thứ 2 trở đi của các loại ô tô kể trên là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.
Như vậy, nếu mua xe ô tô bán tải, VAN sau ngày này, người dân sẽ phải bỏ ra thêm hàng chục triệu đồng nộp lệ phí trước bạ. Ví dụ như một chiếc xe bán tải hoặc tải VAN có giá 300 triệu đồng, nếu nộp lệ phí trước bạ theo quy định hiện hành là 2% thì số tiền phải nộp sẽ là 6 triệu đồng. Tuy nhiên nếu theo quy định mới thì sẽ phải nộp ít nhất mức 6%, tức 18 triệu đồng.

Ô tô chở người từ 09 chỗ trở xuống xe ô tô pick-up chở hàng và ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.
#thay_đổi_phí_trước_bạ_ô tô
#Phí_trước_bạ_đối_với_ôtô

Nguồn:https://tongcucthuevietnam.com/

4 COMMENTS

  1. Phí trước ba , phí đường bô ( chưa kể BOT ) đăng kiểm …vv , bao nhiêu thuế , phí đổ lên đầu ( người mua ) chiếc xe , NAY LAI TĂNG PHÍ TRƯỚC BA ! hê thống phí , thuế hiên nay NHƯ MÔT CON ĐỈA KHỔNG LỒ NGÀY ĐÊM HÚT MÁU NGƯỜI DÂN LÀM ĂN LƯƠNG THIÊN…
    tăng thuế , tăng phí ĐỂ NUÔI BON THAM NHŨNG !

  2. Thuế gì cũng tăng, chán thật chứ. Mua bán tải có mấy trăm triệu giờ thêm 40 50tr cũng quá mệt r

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here