Nên mua hay thuê một căn hộ? Những điều quan trọng bạn cần trước đi mua?

0
22

Mua hoặc thuê một căn hộ tại một thành phố lớn là một lựa chọn khó khăn đối với nhiều người. Yếu tố cơ bản nhất là mức thu nhập hạn chế.

Bạn nên mua hay thuê một căn hộ?

Điều đáng buồn đối với các gia đình có thu nhập trung bình là giá bất động sản ở các thành phố lớn vẫn ở mức cao và đang tăng cao năm này qua năm khác. Thậm chí, có những gia đình có thể đã có 1.000 triệu trong tay nhưng vẫn không dám đưa ra quyết định mua căn hộ. Lý do là số tiền tưởng chừng lớn nói trên đủ để mua những căn hộ chung cư nằm ở khu vực ngoại thành, xa trung tâm. Các khoa này tuy có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tốt nhưng lại ở xa trung tâm nên việc di chuyển của bà con sẽ rất khó khăn

>>>> Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc thuê 1 căn hộ gần trung  tâm với giá hợp lý và nhiều chính sách mới nhất thì đừng bỏ qua thông tin này : Bảng giá Căn hộ chung cư Huyện Long Thành Đồng Nai mới nhất

Ngược lại, nếu bạn muốn mua một căn hộ vừa tiện nghi, vừa nằm gần trung tâm thành phố thì giá rất đắt. Nếu bạn thuê một căn hộ chung cư, trước mắt có thể không tốn nhiều tiền nhưng về lâu dài sẽ rất lãng phí.

Khi quyết định mua hoặc thuê một căn hộ, bạn cần cân nhắc một số câu hỏi. Thứ nhất nói đến nhu cầu ở thực, nếu thấy thời điểm này không bắt buộc phải mua căn hộ thì không mua, đợi đến khi đủ tiền mới mua được căn hộ ưng ý, ngoài ra phải có tiền thật. Nếu bạn cần mua nhà, bạn phải mua nó.

Những yếu tố quan trọng cần biết trước khi mua nhà hoặc chung cư?

Ngoài ra, khả năng tài chính của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định mua nhà hay thuê căn hộ. Trong điều kiện tài chính của bạn không dư dả, không đủ tiền mua nhà thì thuê sẽ là phương án phù hợp hơn. Không nên quyết định mua nhà vì tâm lý muốn có nhà của riêng mình. xây chung cư khi điều kiện tài chính không cho phép.

Ngoài nhu cầu ở thực và điều kiện kinh tế, thời gian lưu trú tại căn hộ cũng là một yếu tố cần tính đến. Bạn chỉ nên mua nhà nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ sống ở đó lâu dài, ít nhất là 10 năm. Ngược lại, nếu bạn chỉ có ý định sinh sống ngắn hạn từ 3 – 5 năm thì lời khuyên dành cho bạn là bạn chỉ nên thuê nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc thuê hay mua nhà để sinh lời nhiều hơn. Ví dụ, xét về vị trí, chi phí thuê nhà ở TP.HCM cao hơn Hà Nội, điều này khiến cho việc mua nhà ở đây có lợi hơn ở thủ đô.

Ngoài ra, mức lãi suất cũng rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu ở Hà Nội lãi suất dưới 11,6% / năm thì can đảm mua nhà. Hồ Chí Minh, nếu lãi suất dưới 13,9% thì mua hơn thuê. Tóm lại, việc mua hay thuê một căn hộ chung cư khi sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM là một vấn đề lớn. Bạn phải lập kế hoạch, cân nhắc, đánh giá tình hình tài chính cũng như nhu cầu thực sự của mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here