NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO? HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU NÀY GIÚP BẠN KIẾM CỰC KÌ NHIỀU TIỀN, GIÀU CÓ

41
55NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO? HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU NÀY GIÚP BẠN KIẾM CỰC KÌ NHIỀU TIỀN, GIÀU CÓ

Để làm nên video này, tôi đã học hỏi rất nhiều từ nhà đầu tư huyền thoại phố Wall Ray Dalio, thông qua tác phẩm How The Economic Machine Works của ông.

Video hoạt hình này được minh họa rất sinh động cùng với giọng đọc của tôi, nhưng để theo dõi đến phút thứ 30 thì không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu chịu bỏ công tìm hiểu, bạn sẽ giải mã được câu hỏi “Nền kinh tế vận hành như thế nào?” và áp dụng kiến thức này vào công việc kinh doanh, đầu tư của mình.

Cụ thể, video này sẽ giúp chúng ta tiếp thu các khái niệm kinh tế như tín dụng, thâm hụt, lãi suất, cho phép bạn tìm hiểu những động lực cơ bản đằng sau nền kinh tế, cách thức vận hành của các chính sách kinh tế và tại sao chu kỳ kinh tế lại xảy ra.

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bán có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi tại đây:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————

#chukỳkinhtế
#HowTheEconomicMachineWorks
#raydalio

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/kien-thuc

41 COMMENTS

 1. Để làm nên video này, tôi đã học hỏi rất nhiều từ nhà đầu tư huyền thoại phố Wall Ray Dalio, thông qua tác phẩm How The Economic Machine Works của ông.

  Video hoạt hình này được minh họa rất sinh động cùng với giọng đọc của tôi, nhưng để theo dõi đến phút thứ 30 thì không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, nếu chịu bỏ công tìm hiểu, bạn sẽ giải mã được câu hỏi “Nền kinh tế vận hành như thế nào?” và áp dụng kiến thức này vào công việc kinh doanh, đầu tư của mình.
  Nếu bạn yêu thích video này, hãy lan tỏa và chia sẻ cùng tôi nhé!
  Hẹn gặp các bạn trong khóa học Kungfu chứng khoán năm 2020 tại: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

 2. VI PHẠM BẢN QUYỀN KIA BA ƠI , HỌC HỎI KINH NGHIỆM CÁC NHÀ ĐẦU TƯ HUYỀN THOẠI PHỐ WALL RAY DALIO HẢ BA . NỘI DUNG CÓ THỂ GIỐNG NHAU NHƯNG CÁCH TRÌNH BÀY MỖI NGƯỜI MỖI KHÁC KHÔNG THỂ TRÙNG HỢP VẬY ĐƯỢC . ÔNG NÀY BÊ Y NGUYÊN NỘI DUNG KÊNH TRI THỨC NHÂN LOẠI QUA ĐÂY LUÔN HAHA . LẤY VÍ DỤ CŨNG GIỐNG LUÔN . THỜI LƯỢNG VIDEO TRÌNH TỰ TRÌNH BÀY Y LUÔN . GHÊ THẬT HAHA . AI KHÔNG TIN THÌ QUA KÊNH TRI THỨC NHÂN LOẠI PHÁT HÀNH VIDEO NÀY NĂM 2018 MÀ XEM NHA . OUTU DISLIKE + HUỶ KÊNH HAHA

 3. Em xem video này 2 lần rồi, rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn anh Thái đã chia sẻ, giọng anh nói cũng hay nữa❤️❤️

 4. Clip nầy hay quá anh ơi! Nếu xem mà hiểu rõ như anh thì chắn chắc cá nhân người xem đó sẽ thoát nghèo. Rất cám ơn anh

 5. Xin lỗi anh nhưng em thấy nội dung video clip của anh là copy 100% nội dung chứ không phải là "học hỏi nhiều" nữa đâu ạ vì ngoài việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt theo từ ngữ chuyên ngành kinh tế ra thì nội dung video clip của anh không có gì khác với clip gốc cả. Đó gọi là sao chép chứ không phải học hỏi nữa đâu ạ.

  Bản thân clip gốc (https://youtu.be/PHe0bXAIuk0) có rất nhiều bản dịch của các nước khác nhau, anh nên đóng góp bản dịch của mình vào đó sau đó gợi ý cho người xem kèm theo link trích dẫn clip gốc, chứ không nên sao chép toàn bộ nội dung rồi biến thành của chính mình đâu ạ.

  Mong anh cân nhắc chú ý.

 6. Clipnày giọng đọc của anh hơi trầm tĩnh , em nghĩ anh cứ nói quyết liệt+ nhiệt huyết như những video trước thì hay hơn ạ

 7. Cho mình hỏi là, Khủng Hoảng Kinh Tế có tính chu kỳ như vậy, tại sao các Chính Phủ không thể đề phòng hay hạn chế nó… Mà nó ngày càng nghiêm trọng hơn?

 8. cám ơn anh đã chia sẻ video! a cho e hỏi trong trường hợp chả hạn Mỹ in thêm tiền đô la, sau đó mỹ dùng tiền đó nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, ví dụ là VN thì khi đó VN có bị thiệt không và VN có cần in thêm tiền vnd để cân bằng lại không ạ?

 9. E xin thay mặt tất cả các bạn trẻ may mắn xem được các video của a cảm ơn a . Rất biết ơn a đã trao nhieu giá trị cho cộng đồng .

 10. Kể cả Trading hàng ngày thì mấu chốt vẫn là hiểu nền kinh tế vận hành như thế nào, Cảm ơn a Thái !

 11. em dành 3h đồng hồ để replay và stop để ghi chép và ngẫm nghĩ. video nó quá là chất lượng với e và cộng đồng. Em mong a có sức khỏe để lan tỏa cảm hứng và kiến thức đến cộng đồng. KÍNH TRỌNG anh THÁI PHẠM

 12. Em cảm ơn anh video rất hay và ý nghĩa giúp e hiểu ra nhiều thứ ,xem lại cho hiểu kĩ hơn ms đc 😀

 13. Xem lại video này vào 17/4/2020 giữa tâm dịch tại nc Mỹ, dc trải nghiệm những gì a nói trong video đang thực sự diễn ra. Thật sự ngưỡng mộ và cảm ơn anh đã mang đến 1 video quá hữu ích cho cộng đồng. Chúc sức khỏe anh để tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người nữa.

 14. Cách đây 6 tháng đã xem video này của 1 tác giả nào đó, nhưng chất lượng và ca1cg giải thích chưa rõ ràng và dễ hiểu như video này. Cám ơn anh đã dành thời gian edit lại thành 1 video mới để nhiều người hiểu rõ về cách vận hành của nền kinh tế.

 15. Xem đi xem lại mới ngã ngũ đc chút huhu
  Lời khuyen thứ 2 đừng để thi nhập tăng nhanh hơn năng xuât ? ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here