Một số đặc trưng trong văn hóa của người Ba Lan

0
103
Món ăn Zurek của người Ba Lan
Món ăn Zurek của người Ba Lan

Văn hóa của người Ba Lan luôn thu hút sự chú ý của người dân trên toàn thế giới. Bởi, nền văn hóa của đất nước xinh đẹp này hội tụ những đặc trưng riêng biệt khó nhầm lẫn với bất cứ quốc gia nào khác. Nếu chưa biết nét đặc trưng đó là gì bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua dưới đây để nắm bắt.

Ẩm thực – đặc trưng văn hóa của người Ba Lan

Món ăn Zurek của người Ba Lan
Món ăn Zurek của người Ba Lan

Văn hóa ẩm thực Ba Lan luôn hội tụ những nét đặc trưng độc đáo. Trong những bữa cơm gia đình món ăn thường xuyên xuất hiện phải kể đến khoai tây, xúc xích và thịt. Những món ăn của người dân nơi đây đa phần được chế biến dưới dạng nướng. Món đặc trưng của đất nước này phải kể đến Zurek. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua mỗi khi ghé thăm.

Đến với Ba Lan bạn đừng ngạc nhiên khi sau mỗi bữa ăn sẽ có những tách trà được chuẩn bị. Đồng thời, bạn cần phải đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự nếu được mời đến dùng cơm. Người Ba Lan rất quý trọng thời gian, bạn không nên để họ chờ đợi lâu khiến người dân đánh giá bạn không thực sự quý mến họ.

Khi đến nhà người dân Ba Lan, để thể hiện sự yêu quý đối với họ bạn nên kèm theo một túi quà nhỏ. Bạn có thể chọn hoa quả hoặc hoa tươi. Trong bữa ăn nên để chủ nhà dùng bữa trước và đừng quên khen ngợi những món ăn hấp dẫn.

Đặc trưng trong văn hóa chào hỏi tại Ba Lan

Chào hỏi là nét đặc trưng được hình thành từ lâu đời của người dân Ba Lan. Khi đặt chân tới đây bạn dễ dàng cảm nhận được sự hiếu khách thông qua những câu hỏi thăm, chào hỏi. 

Trong quá trình chào hỏi, người dân Ba Lan sẽ luôn nhìn thẳng ánh mắt về phía đối phương. Họ luôn gắn thêm những danh từ đi kèm để chào riêng cho từng đối tượng khác nhau. Do đó, để đáp lại một cách lịch sự trong quá trình đối thoại bạn hãy nhìn thẳng vào đối phương. Ngoài ra, trong cách giao tiếp bạn hãy thể hiện sự chân thực.  

Người dân Ba Lan diet-easy.info mến khách nhưng khá thẳng thắn. Nếu bạn không lễ phép người dân sẽ có những biểu hiện không tốt. Vì vậy, bạn nên mở lòng mình để giao tiếp cùng họ, đừng ngần ngại đặt câu hỏi về đất nước bình yên này để khiến họ vui lòng. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được sự yêu mến của người dân.

Đặc trưng trong văn hóa tặng quà của người Ba Lan

Tặng quà cũng được xem là nét văn hóa của người dân Ba Lan. Nếu các nước khác, sau khi khách về mới nên mở quà thì đối với người Ba Lan hoàn toàn trái ngược. Họ sẽ mở quà ngay khi nhận để tỏ lòng biết ơn đối với người tặng quà. Ngoài ra, trong quá trình chọn quà tặng bạn nên tránh những loại hoa có gam màu trắng, vàng, đỏ. Những gam màu này thường khiến người nhận không có cảm giác vui. 

Khi tặng quà bạn hãy luôn mỉm cười. Đừng ngần ngại chia sẻ với họ rằng bạn đã tỉ mỉ chọn món quà này như thế nào. Đồng thời, hãy cho họ biết rằng mình chân thành muốn dành tặng cho họ món quà ấy. Bạn có thể chọn đặc sản của quê hương Việt Nam làm quà tặng người dân Ba Lan. Chắc chắn, họ sẽ rất thích món quà bạn chuẩn bị.

Bạn dễ dàng nhận thấy những nét đặc trưng nổi bật trong văn hóa của người Ba Lan dựa trên chia sẻ của chúng tôi. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất thanh bình này bạn hãy một lần đến với trung tâm thương mại Wolka Kosowska để sở hữu cho mình những món hàng chính hãng với giá rẻ. Chắc chắn, trung tâm sẽ thu hút bạn khi tạo ra được sự sầm uất cùng mang đến đa dạng mặt hàng khác nhau.

Bài viết được biên tập bởi: cimpoland.pl

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://tongcucthuevietnam.com/tong-hop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here