Luật thuế giá trị gia tăng | Ôn thi đại lý thuế (Phần 11)

0
58Đại lý thuế là một kỳ thi cực kỳ nghiêm túc, nếu không học bạn chỉ xác định là trượt, không có may mắn, quay cóp và hỏi han trong phòng thi, muốn đỗ các bạn chỉ có con đường học (việc hỏi bạn trong phòng thi cũng rất khó nhé).
——————————————————————————————————-
1. Đặt mục tiêu thi đỗ trong kỳ thi đại lý thuế

Khi bạn đặt mục tiêu bạn phải định hình ra các điều kiện, nguồn lực hiện tại của mình như thế nào? Cụ thể mình có thể bố trí thời gian ôn tập làm bài, nghiền ngẫm kiến thức hay không? Bố trí sắp xếp thời gian ôn thi phù hợp theo từng giai đoạn ôn. Thời gian và ý chí quyết tâm là yếu tố quyết định thành bại của cuộc thi.

——————————————————————————————————-

2. Chọn thầy, người hướng dẫn luyện thi phù hợp
– Nếu các bạn tự ôn tập, thực sự cần một ý chí nỗ lực rất lớn, vì chỉ cần mình lười nhác một hôm tinh thần sẽ tụt rất nhanh và dễ bị trượt dài. Học nhóm là một cách thức hiệu quả để trao đổi thông tin và làm bài tập tiến bộ nhanh nhất.

– Mình không ôn theo kiểu nước rút mà học cho mình một nền tảng vững chắc, đơn giản mình nghĩ mình sẽ đỗ nếu có quyết tâm. Thầy giỏi sẽ đào tạo ra trò tốt, tất cả đều đã được thể hiện ở kết quả thi:).

——————————————————————————————————-
3. Kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi:
– Trước khi học mình đọc qua thông tư về thuế GTGT, TNDN, TNCN thì mình đọc lướt vì cũng ít va chạm nhất🙂. Tất cả những đầu mục quan trọng, kết cấu trong thông tư đều được đánh dấu để xác định phần cần đọc kỹ, trọng tâm: ví dụ Điều 4 đối tượng chịu thuế gtgt, điều 5 các trường hợp không phải kê khai tính nộp thuế.., các đầu mục còn lại mình chỉ đọc cho biết. Trong từng điều mình sẽ đọc kỹ và đánh dấu bút nhớ các từ khóa quan trọng, chủ chốt, từng trường hợp một nếu các bạn liên hệ được với thực tế công ty mình làm hoặc tìm hiểu thêm tự lấy các ví dụ sẽ tự mình ghi nhớ chứ không theo kiểu học vẹt🙂, những cái nào khó hiểu mình sẽ ghi chú để hỏi thầy🙂! Như thế là xong khâu chuẩn bị bài, trong buổi học sau khi thầy giảng mình ngẫm lại lần nữa là 2 lần, những cái chưa biết phải hỏi ngay và luôn, hỏi càng nhiều các bạn càng nhớ lâu! Xác định sau khi học xong lý thuyết mình phải cày và nhớ thì mới có căn cứ để làm bài tập.

——————————————————————————————————-
Phần bài tập
– Phần bài tập có rất nhiều cách làm và trình bày khác nhau, nhưng cơ bản các bạn cần hiểu được bản chất vấn đề, trình bày bài theo tư duy logic để kiếm điểm một cách trọn vẹn nhất, mình thích nhất cách trình bày bài thuế GTGT có lẽ đây cũng là bài mình kiếm điểm tối đa🙂. Khi làm bài tập các bạn vận dụng linh hoạt lý thuyết để tạo phản xạ tốt, gặp đề xác định được ngay chỉ viết và viết🙂! Trong nhóm mình cũng là thành phần hay hỏi không giấu dốt mắc ở đâu mình hỏi ngay và bài tập thì ít khi để đến hôm sau! Bài tập mỗi sắc thuế làm nhuần nhuyễn rồi khi vào đề tổng hợp các bạn tạo cho mình một tâm lý như đi thi, căn giờ tạo cho mình áp lực như ngồi trong phòng thi, làm bài một cách nghiêm túc nhất, xác định chiến lược làm bài. Mình chắc chắn và học kỹ GTGT nhất nên mình làm trước đầy đủ và hoàn chỉnh bài viết và các bảng biểu, thuế gtgt cũng là bài chiếm tỷ trọng điểm cao trong kỳ thi. TNCN là bài dễ kiếm điểm tiếp theo, cuối cùng là TNDN.
——————————————————————————————————-

Công tác chuẩn bị khi đi thi
– Chuẩn bị đi thi: Những vật dụng cần thiết đều chuẩn bị gấp đôi phòng trường hợp hỏng. Khi vào phòng thi giám thị sẽ phát nháp trước, mình cố gắng ghi thật nhanh những gì mình khó nhớ hay bị nhầm ra giấy nháp (ghi nhỏ thôi nhé, cố gắng đừng để giám thị nhìn thấy không sẽ bị thu lại).

Mỗi bài thi các bạn nên làm ra một tờ giấy phòng trường hợp có sai sót giữa bài mình có thể làm tiếp nối, trình bày riêng. Đặc biệt đi thi không được dùng bút xóa, sai các bạn gạch đi viết lại.Nếu có nháp cũng khó viết trơn chu hoàn hoàn, việc viết mỗi bài một tờ là cần thiết để sửa sai.
——————————————————————————————————-
Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến kỳ thi Đại lý thuế thì tham khảo theo Link dưới nhé!
Link:

TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP

#onthidailythue #hocvientaca #tailieuonthidailythue
——————————————————————————————-
Ngoài ra bạn có thể ghé thăm các website của Taca để đọc các bài viết chuyên môn chất lượng!
Website:
:
:

——————————————————————————————-
Fanpage:

Hotline: 0985.611.911

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/thue

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here