Lợi Ích Của Việc Đầu Tư Vào Quỹ Mở

4
50LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Tại hầu hết các thị trường phát triển, các nhà đầu tư chủ yếu đầu tư tiền tiết kiệm vào các quỹ mở. Bởi vì các quỹ mở có nhiều lợi ích hấp dẫn! Tại Ấn Độ, trong khi các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều vào các quỹ mở thì các nhà đầu tư cá nhân lại cảm thấy chưa chắc chắn rằng đầu tư quỹ mở là cách đúng đắn vì họ chưa hiểu rõ về những lợi ích của quỹ mở.

Vâng, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì quỹ mở là một trong số ít các lựa chọn đầu tư đem lại những lợi ích như nhau cho bạn và bất kỳ nhà đầu tư nào khác. Nào chúng ta hãy nói chi tiết về những lợi ích này.

Quỹ mở có nhiều loại đa dạng hóa giữa các loại tài sản khác nhau (trái phiếu, cổ phiếu, tiền mặt, vàng).

• Quỹ mở Thích hợp với các thời hạn đầu tư khác nhau
• Thích hợp cho các nhu cầu đầu tư khác nhau: chẳng hạn như
• Các Quỹ trái phiếu dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng thu nhập ổn định, rủi ro thấp;
• Các Quỹ cân bằng- kết hợp đầu tư cổ phiếu và trái phiếu, dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng ở mức rủi ro vừa phải.
• Các Quỹ cổ phiếu dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn, nhưng sẵn sàng chấp nhận mức rủi ro cao.

Lợi ích quan trọng là quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp. Ưu điểm lớn nhất đó là tiền của bạn được quản lý bởi các chuyên gia có trình độ và giàu kinh nghiệm. Các quyết định đầu tư của họ dựa trên các phân tích kỹ lưỡng và quy trình đầu tư chặt chẽ.

Lợi ích khác là tính kinh tế theo quy mô. Do tập hợp được nguồn vốn của rất nhiều nhà đầu tư nên quy mô của các quỹ mở thường lớn. Vì thế các chi phí liên quan đến việc quản lý quỹ như phân tích đầu tư, dịch vụ khách hàng, chi phí trả cho ngân hàng giám sát, v..v nếu chia đều cho từng nhà đầu tư sẽ rất thấp. Việc này sẽ rất đắt nếu chỉ có một nhà đầu tư.

Ngoài ra còn lợi ích đa dạng hóa danh mục, quỹ mở cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa nhiều loại tài sản khác nhau chỉ trong một loại tài sản. Nếu như bạn mua một cổ phần của tất cả các công ty niêm yết trên sàn, việc đó sẽ tốn chi phí và không hiệu quả. Nhưng nếu bạn chỉ đầu tư một quỹ mở thì bạn cũng đã được đa dạng hóa và đầu tư vào quỹ mở rất dễ dàng.

Một vấn đề khác mà bạn quan tâm là tính thanh khoản! Bạn biết rồi đó, có thể có lúc bạn đã từng bị mắc kẹt với một cổ phiếu nào đó và bạn không thể tìm được người mua, hoặc tệ hơn nữa, bạn không thể tìm thấy công ty mà bạn đã đầu tư!

Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn đầu tư vào quỹ mở. Các nhà đầu tư có thể bán lại các khoản đầu tư của họ với giá là giá của chứng chỉ quỹ tại ngày giao dịch của quỹ mở mà họ đã đầu tư.

Một số quỹ mở cũng có thể cung cấp các lợi ích nhất định về thuế so với các lựa chọn đầu tư khác.

Như vậy thật là tuyệt vời. Nhưng đó là tiền mà bạn vất vả kiếm được. Nên bạn muốn biết rõ tiền của bạn đang được đầu tư vào đâu một cách chi tiết! Bạn sẽ thấy hài lòng khi biết rằng các quỹ mở hoạt động rất minh bạch và luôn cung cấp thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư!

Chính xác là như thế. Mỗi quỹ mở đều có mục tiêu đầu tư rõ ràng và công bố kết quả hoạt động định kỳ cho các nhà đầu tư để họ có thể so sánh với các quỹ khác một cách dễ dàng. Quỹ mở cũng công bố giá chứng chỉ quỹ thường xuyên. Đặc biệt, danh mục đầu tư của các quỹ mở cũng được công bố định kỳ cho nhà đầu tư, trong đó bao gồm số lượng của mỗi chứng khoán, giá trị thị trường của mỗi chứng khoán, các chi phí và tỉ lệ phần trăm của từng loại chứng khoán trên tổng tài sản của quỹ.

Đầu tư vào quỹ mở rất dễ dàng. Một khi bạn đã đầu tư vào một quỹ mở, bạn sẽ thấy việc đầu tư thêm là rất dễ dàng và thủ tục sẽ đơn giản hơn lần đầu rất nhiều.

Vẫn còn một lợi ích nữa! Các quỹ mở luôn được kiểm soát và giám sát chặt chẽ bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước. Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước luôn kiểm tra các hoạt động và báo cáo của các quỹ mở để đảm bảo lợi ích và an toàn cho các nhà đầu tư.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào các quỹ mở. Dù bạn là nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức. Chỉ cần bạn tiến hành đầu tư! Tất cả đều có cùng lợi ích.

Hy vọng các bạn thấy thú vị khi xem đoạn phim này! Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những khái niệm đầu tư khác . Bạn cũng có thể liên hệ với VCBF tại

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/kien-thuc

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here