Lệnh Dừng Lỗ Là Gì? Tại Sao Phải Sử Dụng Lệnh Dừng Lỗ | Kiểu NĐT Thường Gặp Khi Sử Dụng Lệnh Dừng Lỗ

5
56Lệnh Dừng Lỗ Là Gì? Tại Sao Phải Sử Dụng Lệnh Dừng Lỗ | Kiểu NĐT Thường Gặp Khi Sử Dụng Lệnh Dừng Lỗ.
Với mỗi lần mua cổ phiếu bạn phải xác định mức giá cắt lỗ nếu như mọi thứ chống lại bạn. Khi tham gia vào thị trường cổ phiếu, ta không nên quá tập trung vào vấn đề lợi nhuận, mà rủi ro mới là quan trọng nhất. Phương trâm “hãy nghĩ đến rủi ro đầu tiên” là phương trâm mà không nhà đầu tư thành công nào không sử dụng cả. Điều đó có nghĩa rủi ro là thứ luôn ẩn chứa trong giao dịch và bản thân bạn luôn phải chuẩn bị cho tâm thế đối diện với nó. Nếu muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận lớn khi đầu tư cổ phiếu bạn phải xác định mức độ rủi ro phải gánh chịu, từ đó tạo ra một mức giá cắt lỗ để bảo toàn vốn. Nếu không thị trường sẽ lấy đi tất cả lợi nhuận bạn đã có hoặc cả vốn của bạn nữa.
Nhà đầu tư cần tự rèn luyện tính kỷ luật đến khi không cần phải suy nghĩ nên làm gì mỗi khi thị trường chống lại mình. Để làm cách này chúng ta phải xây dựng một kế hoạch ứng phó khẩn cấp cho những tình huống xấu nhất có thê xảy ra. Bằng cách xác định mức giá đóng lệnh trước khi tham gia giao dịch. Đó là mức giá cắt lỗ được xác định trước để kết thúc giao dịch mà không cần phải suy nghĩ. Cho dù tín hiệu có tốt đến mấy, nhưng nếu như giá cổ phiếu chạm tới mức cắt lỗ, nhà đầu tư cần bán tất cả ngay lập tức. Tuy nhiên bán xong không có nghĩa là chúng ta phớt lờ cổ phiếu đó, mà nếu các tín hiệu vẫn còn tốt thì ta nên tìm thời điểm quay trở lại. Vì rất có thể lần cắt lỗ vừa rồi chỉ là cảnh báo giả của thị trường, nhưng cho dù là giả hay là thật thì chỉ cần chạm tới mức kết thúc nhà đầu tư cần bán ngay không cần suy nghĩ, sau đó sẵn sàng quay trở lại tìm điểm mua kế tiếp.
Tuy nhiên đa phần nhà đầu tư không sử dụng lệnh dừng lỗ hoặc cố gắng không sử dụng nó. Khi cổ phiếu họ vừa cắt lỗ, thì bỗng nhiên đảo chiều tăng trở lại, lúc này họ cảm thấy việc sử dụng lệnh dừng lỗ thật là ngu ngốc. Nhưng nên nhớ giao dịch cổ phiếu là một trò chơi xác suất, không ai biết chắc chắn điều gì có thể xảy cả. Cho dù mọi tín hiệu đều tốt chứng tỏ cổ phiếu sẽ tăng giá, nhưng việc nó giảm giá là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu giá chạm tới mức cắt lỗ, mà nhà đầu tư vẫn hy vọng nó đảo chiều tăng trở lại và quyết tâm không bán. Thì chỉ cần cổ phiếu giảm thêm vài phiên giao dịch nữa thôi họ sẽ mất hơn nửa số vốn (cho dù tín hiệu có tốt đến mấy, nhưng cổ phiếu hoàn toàn có khả năng giảm). Chi bằng ta tạm thời chấp nhận khoản lỗ nhỏ để bảo toàn vốn, nếu cổ phiếu vẫn sở hữu các tiêu chí tích cực, thì việc quyết định tìm điểm mua trở lại vẫn chưa muộn.
Mỗi khi nhà đầu tư gặp phải sai lầm, họ chẳng bao giờ thừa nhận cho dù điều đó đã rõ như ban ngày. Các nhà giao dịch nghiệp dư trở thành nhà đầu tư ngắn hạn khi họ đúng, và trở thành nhà đầu tư dài hạn khi họ sai. Một khi giao dịch chống lại họ và trở thành khoản lỗ, tất cả đều biến thành nhà đầu tư dài hạn. Đó chính là hành động của một nhà đầu tư thiếu tự chủ. Những người mà sẵn sàng chấp nhận lãi nhỏ nhưng lại chậm cắt lỗ (do đó mới nhận phải những khoản lỗ lớn).
Không ai có thể biết chắc cổ phiếu sẽ giảm bao nhiêu, và có tăng trở lại hay không. Một mức điều chỉnh 10% – 15%, có thể chỉ là khởi đầu cho đợt sụt giảm mạnh 50% – 60%, thậm chí lớn hơn. Theo thời gian tỷ lệ giao dịch chiến thắng của bạn trong mỗi giao dịch sẽ vào khoảng 50%. Nhiều người cho rằng tỷ lệ thành công này là quá thấp, nhưng thực chất 50% là quá đủ để giúp bạn chiến thắng thị trường (với điều kiện bạn phải kiểm soát tốt những khoản lỗ nhỏ).

Nếu như bạn chưa mở tài khoản chứng khoán hoặc không hài lòng với chất lượng dịch vụ hiện tại và đang muốn đổi công ty chứng khoán để giao dịch. Thì có thể liên hệ với mình để mình hướng dẫn cũng như tư vấn nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào là tốt nhất.

Như mình biết, hiện tại công ty chứng khoán VPS đang có rất nhiều ưu đãi cho NĐT như:
+ Miễn phí phí giao dịch cơ sở,
+ Miễn phí phí giao dịch phái sinh;
+ Lãi suất Margin chỉ 9,8%; Margin hầu hết tất cả các mã;
+ Ký quỹ phái sinh tỷ lệ cực thấp;
+ Được tặng phần mềm đầu tư Finbox trị giá 12 triệu/năm;
+ Tham gia Room chăm sóc KH Finbox;
+ Cũng như chương trình đầu tư ảo nhận tiền thật với giải thưởng trị giá 1.000.000.000 vnđ

Nếu muốn mở tài khoản chứng khoán thì có thể liên hệ với mình qua:
+ Zalo: 0822441109
+ Youtube:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/chung-khoan

5 COMMENTS

 1. Room tư vấn cơ sở miễn phí: https://zalo.me/g/aaynao940
  Mở tài khoản và giao dịch bên mình sẽ được:
  + hỗ trợ tư vấn mua bán những phiếu tiềm năng,
  + được tư vấn những cổ phiếu nđt đang nắm giữ
  + được đưa ra chiến lược đầu tư theo từng giai đoạn chung
  + hỗ trợ tìm hiểu cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường
  Liên hệ mở tài khoản qua:
  + Sđt/Zalo: 0822441109 ( Vũ Viết Anh )
  + https://forms.gle/Zh8MsrUCghn7VN3J6

 2. trường hơp nay giống mã POW hiện tại. minh thấy biểu đồ của mã này đi xuống liên tục từ cuối 2019 dên bay giờ

 3. minh dki cty VPS để băt đầu đầu tư chứng khoán. cho mình hỏi ben cty có cung cấp lệnh dừng lỗ không a? chi phí ra sao? lệnh nay áp dung cho người đâu tư dài hạn trên 1 năm hay ngắn han?

 4. Nếu đầu tư dài hạn, thì mức lỗ 7-10% thì có cần thiết cắt lỗ không bạn ? Hay nắm giữ để chờ đợi ?

 5. Đăng ký kênh để đón chờ video hướng dẫn CÁCH XÁC ĐỊNH MỨC GIÁ CẮT LỖ nhé mn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here