Khảo sát mới nhất: cứ 10 người dùng công nghệ thì có tới 6 người lựa chọn CPU của AMD để lên đời

0
78

CPU được coi là bộ não xử lý công việc của máy tính. Lựa chọn một hãng CPU cho máy tính của bạn là điều vô cùng quan trọng.Theo khảo sát mới nhất, cứ 10 người dùng công nghệ thì có tới 6 người chọn CPU của AMD. Vậy, kết quả khảo sát này nói lên điều gì? Và, CPU của AMD có gì đặc biệt ưu việt? 

CPU của AMD ra mắt tạo tiếng vang lớn trong giới công nghệ
CPU của AMD ra mắt tạo tiếng vang lớn trong giới công nghệ

CPU của AMD được hầu hết người dùng công nghệ lựa chọn

Sau khi AMD ra mắt chip xử lý CPU, thương hiệu này không chỉ tạo nên cú nổ lớn về mặt doanh số mà còn nhận được sự quan tâm của người dùng công nghệ. Đặc biệt, với những khách hàng có nhu cầu nâng cấp máy, chip CPU của AMD là lựa chọn hàng đầu. 

Hiệp hội phần cứng châu Âu (EHA) đã thực hiện một cuộc khảo sát lớn đối với những người đam mê, hiểu biết về công nghệ trên toàn Châu Âu. Tổ chức này kết luận, thay vì mua hoặc nâng cấp máy bằng chip Intel, người dùng tích cực lựa chọn CPU của AMD nhiều hơn. 

Theo như khảo sát trên đây, 60% người dùng công nghệ trả lời rằng sẽ lựa chọn chip AMD trong tương lai và 40% còn lại chọn chip Intel. Điều này đồng nghĩa với việc, cứ 10 người thì có 6 người lựa chọn CPU của AMD để nâng cấp máy.  

Đối với một hãng công nghệ mới tấn công vào thị trường CPU, con số này cho thấy tín hiệu rất khả quan để tiếp tục phát triển chip xử lý máy tính trong tương lai của AMD. Hơn nữa, sự “vượt mặt” Intel lần này cho thấy AMD xứng đáng là “ông hoàng” công nghệ CPU thời đại mới. 

Xem thêm: Intel Core i7 10700F mới, fullbox bảo hành 36 tháng

CPU của AMD là những con “quái vật” về hiệu năng và trải nghiệm mượt mà

CPU của AMD chú trọng lớn vào việc nâng cao hiệu năng cũng như tạo trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Điều này thể hiện ở việc AMD tung ra nhiều thế hệ CPU đa nhân đa luồng. Ưu điểm vượt trội của CPU AMD là:

CPU Ryzen đa nhân cho hiệu năng “quái vật”

CPU của AMD từng thất bại trước công nghệ siêu phân luồng tích hợp chip Intel giúp chip xử lý nhẹ nhàng và ổn định. Do đó, AMD tập trung cải thiện công nghệ đa nhân với các đời chip CPU: Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7, Ryzen 9, Ryzen Threadripper… 

AMD từng tung ra chip Ryzen Threadripper 3990X lên tới 64 nhân. Chính cấu tạo đa nhân này giúp cho máy tính của bạn vận hành liên tục và mạnh mẽ. Người dùng thỏa sức làm việc, học tập, chơi game, đồ họa chuyên nghiệp… mà không lo máy giật, lag.

CPU Ryzen đa luồng cho trải nghiệm tuyệt vời

Nhân xung luồng CPU xử lý tác vụ làm việc, điều phối dữ liệu máy tính. Do đó, AMD rất quan tâm tới nâng cấp nhân xung luồng CPU. Chip AMD thường sản xuất các chip 8 nhân 16 luồng, 16 nhân 32 luồng, 24 nhân 48 luồng, 32 nhân 64 luồng, 48 nhân 64 luồng, 64 nhân 128 luồng…

Chip AMD chính là bộ xử lý tuyệt vời cho người dùng từ nhu cầu cơ bản tới người dùng chuyên nghiệp. Đặc biệt, chip AMD rất được giới đam mê gaming và dân đồ họa chuyên nghiệp yêu thích. 

Ngoài ra, AMD cũng không ngừng cải thiện các thông số xung nhịp, bộ nhớ hỗ trợ, TDP, cache, tốc độ xử lý… Nhờ vậy, chip CPU AMD khá hoàn chỉnh về thành tố cấu tạo và có độ bền cao.

Tóm lại, CPU của AMD đã và đang trở thành cơn sốt trong bộ phận dân đam mê công nghệ cao, được đông đảo người dùng đón nhận tích cực. Nếu đang có nhu cầu nâng cấp máy, bạn có thể xem xem kỹ lưỡng chip xử lý của AMD. 

Xem thêm: CPU Intel Core i5 10400F Đình cao phân khúc tầm trung, Chiến game cực mượt

Xem thêm các tin tức khác tại https://tongcucthuevietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here