Hướng dẫn thực hiện thủ tục khai báo thuế công ty mới thành lập

0
61Thuế là vấn đề được mọi doanh nghiệp quan tâm và chú trọng thực hiện theo đúng quy định để có thể kinh doanh và phát triển doanh nghiệp một cách tốt nhất. Khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần thực hiện thủ tục khai báo thuế công ty mới thành lập để có thể hoàn thành đúng và đủ các nghĩa vụ được pháp luật yêu cầu. Tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của Phan Law Việt Nam để có thể thực hiện thủ tục này nhanh chóng nhất.
Chuẩn bị cho thủ tục khai báo thuế công ty mới thành lập
Đối với công ty mới thành lập, để có thể thực hiện thủ tục khai báo thuế trước hết doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số (Token). Đây là bước đệm không thể bỏ qua để bạn có thể tiến hành nộp thuế điện tử trực tuyến. Sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn phải thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tiếp tục thực hiện tạo tài khoản doanh nghiệp trên trang tổng cục thuế và liên kết ngân hàng thanh toán.
Nộp lệ phí môn bài
Lệ phí môn bài là loại thuế trực thu bắt buộc khi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Đối với công ty thành lập trong 6 tháng đầu năm thì phải nộp thuế môn bài cả năm, còn với trường hợp doanh nghiệp thành lập 6 tháng cuối năm (từ 01/07) thì chỉ phải nộp thuế 50% mức thuế của một năm. Thời hạn để công ty mới thành lập nộp thuế môn bài muộn nhất là ngày cuối cùng của tháng (đối với doanh nghiệp đã tiến hành sản xuất kinh doanh); trường hợp công ty mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế.
Mức lệ phí môn bài được tính dựa trên số vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai khi thành lập doanh nghiệp. Cụ thể:
Công ty có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 (ba triệu) đồng/năm
Công ty có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 (hai triệu) đồng/năm;
Doanh nghiệp tiến hành kê khai và nộp thuế trực tuyến thông qua trang của Bộ Tài Chính là cơ quan chủ quản.

Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng và kê khai các loại thuế khác
Có hai phương pháp tính thuế Giá trị gia tăng đó là phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp. Mỗi phương pháp sẽ có yêu cầu và quy định riêng, doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn phương pháp tính thuế giá trị gia tăng phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.
Ngoài các loại thuế cơ bản mà Phan Law Việt Nam chia sẻ ở trên, bạn vẫn cần thực hiện một số loại thuế khác tùy vào tình hình ngành nghề kinh doanh thực tế của doanh nghiệp cũng như về phương hướng tổ chức và phát triển doanh nghiệp. Chi tiết hơn về thủ tục khai báo thuế công ty mới thành lập, bạn có thể tham khảo và trao đổi ý kiến cùng Phan Law Việt Nam thông qua các phương thức liên hệ dưới đây

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/huong-dan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here