Bỏ túi các thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư

24
271
Hướng dẫn thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Bạn đang loay hoay với những thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư? Bạn chưa từng có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thủ tục liên quan đến vấn đề này? Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục một cách dễ dàng hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về thủ tục đăng kí tài khoản ngân hàng!

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng tại  Sở kế hoạch đầu tư

Thủ tục được thực hiện theo các bước đơn giản
Thủ tục được thực hiện theo các bước đơn giản

Thủ tục đăng ký tài khoản với Sở kế hoạch đầu tư được thực hiện theo quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định ( bao gồm: giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng, giấy thông báo nội dung đăng ký mà doanh nghiệp cần thay đổi; giấy ủy quyền và các giấy tờ chứng thực liên quan đến người được ủy quyền đi làm thủ tục)
 • Bước 2: Đăng ký nộp hồ sơ ( bản scan) qua mạng điện tử bằng cách truy cập vào cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia tại website:dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Bước 3: sau khi hoàn tất các bước nộp hồ sơ qua mạng, cần kiểm tra mail xem hồ sơ doanh nghiệp đăng ký qua mạng điện tử đã thành công hay chưa ( trong trường hợp hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ thì tiếp tục hoàn thiện và gửi lại cho đến khi thành công)
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp qua website thành công thì cần in giấy biên nhận hồ sơ đã hợp lệ (tức là bản đã được ký tên, đóng dấu giáp lai vì có 2 tờ)
 • Bước 5: Trong thời gian 30 ngày kể từ thời điểm doanh nghiệp nhận thông báo đăng ký hồ sơ qua mạng hợp lệ, Doanh nghiệp tiến hành nộp đầy đủ hồ sơ đã thông qua ở bước 1 nộp về cho Sở kế hoạch và đầu tư ( lưu ý: khi đi nộp hồ sơ cần mang theo các giấy tờ bản gốc liên quan đi kèm để cơ quan tiếp nhận hồ sơ đối chiếu).
 • Bước 6: sau khi hoàn tất mọi thủ tục liên quan, doanh nghiệp sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy xác nhận về nội dung doanh nghiệp đã đăng ký.

Các bước mở tài khoản ngân hàng

 Các bước mở tài khoản ngân hàng
Các bước mở tài khoản ngân hàng

Để thực hiện được bước tiếp theo là đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư, đầu tiên bạn cần phải hoàn tất các thủ tục để mở tài khoản ngân hàng, với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chọn ngân hàng mà mình muốn đăng ký tài khoản, truy cập vào website của ngân hàng hoặc đến trực tiếp nhận hàng để lấy mẫu đề nghị đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Cần viết đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đề nghị mở tài khoản của ngân hàng đề ra.
 • Bước 3: tiến hành nộp đầy đủ hồ sơ tại ngân hàng, bao gồm các giấy tờ sau: Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng đã được ký và đóng dấu; Giấy phép đăng ký kinh doanh, phiếu đăng ký mẫu dấu, CMND và các giấy tờ liên quan đến người được ủy quyền đại diện pháp luật ( bản sao công chứng trước 3 tháng).

Cách đăng ký tài khoản trên hệ thống của Sở kế hoạch đầu tư

Một bước quan trọng để đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư là bạn cũng cần phải có tài khoản trên trang website của phòng ĐKKD, các bước đăng ký rất đơn giản theo các bước như sau:

Đăng ký qua mạng trực tuyến
Đăng ký qua mạng trực tuyến
 • Bước 2: trong mục tài khoản mới bạn cần nhập đầy đủ các thông tin, trong trường hợp này bạn nên nhập các thông tin liên quan của người đứng đầu để dễ mang tính mục đích chung và dễ quản lý trong quá trình sử dụng, cụ thể bạn cần nhập các thông tin cần thiết như tên, tuổi, địa chỉ và các thông tin liên quan khác. Cuối cùng bạn cần nhập mã Captcha và bấm vào nút đăng ký.
Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu
Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất việc đăng ký, bạn hãy vào mail và xác nhận và thực hiện quy trình nộp hồ sơ qua mạng một cách rất tiện lợi và nhanh chóng.
Nộp hồ sơ qua mạng với tài khoản đã đăng ký
Nộp hồ sơ qua mạng với tài khoản đã đăng ký

Thời gian và mức phạt quy định khi đăng ký tài khoản với Sở KH&ĐT

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Thời gian: sau 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần phải đăng ký tài khoản với Sở kế hoạch đầu tư để tránh bị nộp phạt với lý do trễ hạn nộp hồ sơ đăng ký thuế.

Mức phạt:

 • Nộp trễ từ 01 đến 10 ngày là 700.000 đồng, có tình tiết giảm nhẹ thì phát tối thiểu là 400.000 đồng.
 • Nộp trễ từ 10 đến 30 ngày: phạt tiền là 1.400.000 đồng, nếu có tình tiết giảm nhẹ mức phạt tối thiểu là 800.000.

Hy vọng, với những thông tin từ bài viết đã giúp bạn trang bị cho mình những thông tin bổ ích, để có thể tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả hơn với các thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch đầu tư.

24 COMMENTS

 1. chị nào cho em xin mẫu giấy đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư với ạ. mail của em: inforhungyen@gmail.com

 2. lắm thủ tục quá, sao không thông báo cho thuế thôi với lại thông báo online, đi đi lại lại mất thời gian

 3. anh chị cho em xin form mẫu đăng kí tài khoản ngân hàng của sở đầu tư ạ. em tks. mail: silynguyen1994@gmail.com

 4. Nếu mình đăng kí 2 tk ngân hàng thì làm sao vậy mọi người. Ghi 2 tk ngân hàng cùng lúc hây là thêm 1 bộ I-15 nữa ạ

 5. In name card – bao bì giấy- sản phẩm thùng carton giá rẻ. Giao toàn quốc. Tờ rơi A4 in 2 mặt 4 màu chỉ có 380đ/tờ. Liên hệ 0904.574.586 hoặc zalo để có báo giá tốt nhất. hoặc gửi email info.ngoclinh@gmail.com.

 6. hướng dẫn đăng ký tài khoản mẫu mới nhé mọi người.
  https://www.youtube.com/watch?v=hTkxViECpNM

 7. Chị cho em hỏi là nếu trực tiếp giám đốc cty em là người nộp hồ sơ thì có cần giấy ủy quyền không ạ?

 8. Cho mình xin form mẫu nha. Sử dụng TK tháng 4 đến giờ vẫn chưa nộp không biết có sao không bạn ha. D/c mail của mình: tonhuphung2712@gmail.com

 9. Ban oi , cho minh hoi xiu : ben minh co 3 tai khoan ngan hang , bgio moi dong 1 tai khoan . Vay minh co can lam mau I-15 goi len so KH DT ko vay ban ? Va cho minh xin mau I-15 + giay uy quyen qua mail : nguyenhuongkt07@gmail.com . Cam on ban

 10. Bạn ơi, cho mình xin biểu mẫu với nhé. Mail mình là: tranthuy.smile5689@gmail.com. Thank's bạn nhé

 11. bạn ơi, cho mình xin mẫu giấu ủy quyền jk, với lại cho mình hỏi mẫu II.1 có cần đóng dấu giáp lai không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here