Hướng dẫn thành lập địa điểm kinh doanh nộp trực tuyến

17
59Hướng dẫn thành lập địa điểm kinh doanh trực quan bằng video minh hoạ:
Hướng dẫn bởi Eric PHƯƠNG – mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến vui lòng gửi về kênh Alpha & Omega DP hoặc mail về địa chỉ: hoangphuongaodp@gmail.com, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể trong khả năng của mình. Trân trọng cảm ơn và kính chúc bạn tự nộp online địa điểm thảnh công nhé.
Địa điểm kinh doanh là địa chỉ cụ thể để công ty tiến hàng hoạt động kinh doanh của mình và khác với địa chỉ văn phòng công ty. Trước ngày 01/07/2015 khi mà Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực quy định địa điểm kinh doanh đã được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp thì nay địa điểm kinh doanh đã được thay đổi và cấp bởi một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng biệt và tồn tại cùng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Điểm lợi của việc thành lập địa điểm kinh doanh:
So sánh với việc thành lập văn phòng đại diện thì địa điểm kinh doanh có thể thực hiện chức năng kinh doanh. Nhưng lưu ý là địa điểm kinh doanh không được quyền đăng ký mẫu con dấu riêng và bắt buộc phải kê khai thuế phụ thuộc và theo công ty mẹ. Và thêm một lưu ý khác nữa là địa điểm kinh doanh chỉ được lập tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.
Địa điểm kinh doanh thích hợp là các doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một tỉnh, thành phố.
Địa điểm kinh doanh có hoạt động kinh doanh nên phải đóng thuế môn bài cho một năm tài chính.
Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập một địa điểm kinh doanh cho công ty (Trong ví dụ này là địa điểm kinh doanh của công ty tnhh một thành viên)
1- Thông báo lập địa điểm kinh doanh (do người đại diện theo pháp luật của công ty ký) (mẫu quy định);
2- Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3- Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
4- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/huong-dan

17 COMMENTS

  1. cho e hỏi nộp thông báo lập địa điểm kinh doanh nộp cho sở trước rồi mới nộp online được ạ?

  2. mình bị vướng o bước chọn loại hình, khi gõ mst vào thi nó báo " Trường hợp đăng ký này, đề nghị liên hệ trực tiếp với Phòng Đăng ký kinh doanh để được hướng dẫn"

  3. Em làm đến bước ng ký mới biết mình chưa có tài khoản đăng ký, giờ em out ra có bị mất toàn bộ dữ liệu k ạ? huhu

  4. Cho em hỏi đến bước Người ký thì em nhập thông tin email sao để ký được ạ ? Em k nhập được phần này ạ. Cám ơn anh !

  5. Ad cho em hỏi khi lập giấy nộp tiền ,em đăng nhập hoài mà nó cứ nhớ pass của mã số thuế công ty cũ ạ, nó báo e nhập sai hoài trong khi em nhập đúng

  6. ad cho mình hỏi: bên minh mở văn phòng giao dịch ( địa điểm kinh doanh) thì mục Thông tin đăng ký thuế có mục Tài khoản ngân hàng có bắt buộc phải điền hết các tài khoản ngân hàng hiện có không ạ. Điền 1,2 cái hoặc ko điền có hợp lệ ko ạ. Cảm ơn ad nhiều

  7. Ad cho mình hỏi là đối vs những ngành khi đăng ký kinh doanh có cam kết là không hoạt động tại trụ sở như 4632 thì khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh làm như thế nào để đăng ký được. Tại khi mình đăng ký thì bên skhdt họ nói ko đăng ký được. Do luật dn, đđkd là nơi kinh doanh cụ thể nên ko được đăng ký các ngành không hoạt động tại trụ sở. Cám ơn ad.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here