HƯỚNG DẪN HỦY TỜ KHAI HẢI QUAN XUẤT NHẬP KHẨU TRÊN DỊCH VỤ CÔNG PUS.CUSTOMS.GOV.VN

17
47HƯỚNG DẪN HỦY TỜ KHAI HẢI QUAN XUẤT NHẬP KHẨU TRÊN DỊCH VỤ CÔNG PUS.CUSTOMS.GOV.VN
Video được thực hiện bởi phòng chứng từ công ty TNHH Nguyên Đăng Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách hệ thống dịch vụ công hoạt động trong việc hủy tờ khai hải quan
Tự hào là công ty forwarder có dịch vụ tốt nhất Việt Nam. Nguyên Đăng luôn mong muốn đem đến những giá trị tốt đẹp nhất tới quý khách hàng, quý đối tác
Bài viết:
#thủtụchảiquan, #XuấtNhậpKhẩu, #Logistics, #Hủytờkhaihảiquan
***********************
Công Ty TNHH Nguyên Đăng Việt nam
Địa chỉ: Số 1 ngõ 329 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
TEL: +84-24 7777 8468
Website: nguyendang.net.vn
Facebook:
Twitter:
Youtube:
Flickr:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/thue

17 COMMENTS

 1. Nice Video. We subscribed your channel. Please subscribe our channel. Channel Link https://www.youtube.com/watch?v=5FLs-KJ-Tto. Thank you.

 2. Chào các anh/chị !

  Em có 1 vướng mắc của em về việc hủy tờ khai. Mong các anh/chị có thể giải đáp giúp em.

  Em xin trình bày như sau:

  – Theo điểm b khoản 08 điều 18 TT 38/2015/TT-BTC : “Đối với hàng hóa nhập khẩu, việc nộp tờ khai hải quan được thực hiện trước ngày hàng hóa đến cửa khẩu hoặc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hàng hóa đến cửa khẩu.” -> DN có thể mở tờ khai trước khi hàng về đến cửa khẩu ( không nói cụ thể là trước mấy ngày )

  – Theo khoản 11 điều 01 TT 39/2018/TT-BTC : “ Tờ khai hải quan không có giá trị làm thủ tục hải quan trong các trường hợp sau đây:

  a.1) Hết thời hạn 15 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu mà không có hàng hóa đến cửa khẩu nhập;…” -> Thông tư chỉ quy định là tờ khai không có giá trị làm TTHQ chứ không đề cập đến việc tờ khai đã được đăng ký mở tờ khai với cơ quan HQ.

  Vậy em giả sử tình huống là DN khai báo tờ khai trước ngày hàng về đến cửa khẩu 1 tháng ( hàng không dính chính sách quản lý chuyên ngành nào cả )

  + Trường hợp 01 : tờ khai luồng xanh -> DN đóng thuế cho thông quan rồi chờ đến khi hàng về đến thì lấy hàng. -> Vậy liệu đây có phải là 1 kẻ hở để những DN xấu lợi dụng thay đổi hàng hóa ở đầu nước ngoài khác với khai báo nhằm trục lợi.

  + Trường hợp 2 : tờ khai luồng vàng. -> nếu tờ khai luồng vàng thì cán bộ HQ có tiếp nhận và duyệt thông quan không ? Nếu duyệt thông quan tờ khai thì lại lặp lại tình huống ở trường hợp 1

  (tờ khai luồng đỏ thì không gì để thắc mắc, hàng phải kiểm hóa nên DN không thể tráo hàng được )

  CÂU HỎI ĐẶT RA:

  1) HQ có được phép thông quan tờ khai khi hàng chưa về đến cửa khẩu không ?

  2) Hết thời hạn 15 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu mà không có hàng hóa đến cửa khẩu nhập thì tờ khai hết hiệu lực ngay cả khi đã tờ khai được mở hay không ?

  Mong các anh/chị giải đáp giúp em ạ.

  Em xin cám ơn !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here