Hướng dẫn anh em tự thay ổ cứng SSD cho Laptop

35
42Ổ cứng SSD là ổ cứng thẻ rắn chạy cực nhanh, công nghệ bộ nhớ Flash giúp máy tính khởi động thần tốc, dùng ứng dụng không hề có độ trễ, tăng tuổi thọ dùng Pin, máy nhanh hơn đến 30% so với tất độ máy ban đầu
Lưu ý ổ cứng nâng cho các dòng laptop CPU Core 2 dual đổ lên, máy core i3 hỗ trợ sata 3 lên máy chạy rất nhanh
Bệnh Viện Laptop mình giảm giá 10% ổ cứng ssd, nâng cấp thay thế cài đặt cho các bạn hoàn toàn miến phí
SSD Samsung 840 evo 120GB giá 2,390,000 VNĐ BH 36 Tháng
SSD Samsung 840 Evo 240GB giá 4,350,000 VNĐ BH 36 Tháng
SSD 120GB Kingston giá 2,250,000 VNĐ BH 36 Tháng
SSD 240GB Kingston giá 4,150,000 VNĐ BH 36 Tháng
SSD 128GB Micron ổ Mỹ giá 2,100,000 vnđ bh 12 tháng
SSD DELL 128GB Ổ nhập Mỹ giá 2,100,000 vnđ BH 12 Tháng
SSD OCZ MỸ 120GB giá 2,100,000 vnđ BH 12 Tháng
Mình ở đỉa chỉ 300 Thái Hà nhé!
Gọi tư vấn đt: 0989 118 128
Vậy SSD là gì?
SSD là viết tắt của từ Solid-State Drive – ổ cứng thể rắn, còn HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, tức ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Với HDD, dữ liệu được ghi lên các phiến đĩa (gọi là platter), ví dụ trong ổ đó bạn có 1000 bài nhạc MP3, khi muốn mở một bài nhạc nào đó, đầu từ của ổ sẽ quét lên các phiến đĩa để tìm file MP3 đó, việc này mất một khoảng thời gian (gọi là seek time), tương tự như bạn tìm 1 cái áo trong tủ đồ của mình, nhưng vì seek time này vô cùng nhỏ, chỉ vài mili giây, nên hầu như chúng ta không nhận thấy sự chậm trễ này. Tuy nhiên, vì cơ chế đó mà với HDD có chứa nhiều dữ liệu, chúng sẽ bị phân mảnh, dẫn tới việc tốc độ truy xuất bị giảm sút (giống như ta mất thời gian tìm 1 cuốn sách trong thư viện), và cũng vì giới hạn trong công nghệ sản xuất mà HDD ngày nay chỉ tăng về dung lượng là chủ yếu chứ tiến rất chậm về tốc độ.

Ổ SSD cho PC thông thường có kích thước 2.5″, sử dụng giao tiếp Sata (ở bài này chúng ta không nói đến SSD dùng PCI Express), nhưng nó vẫn tương thích với các máy tính để bàn dùng ổ cứng 3.5″, bạn chỉ cần dùng một cái khay chuyển đổi là xong, thường thì nó được bán kèm theo chiếc SSD đó luôn, nếu không thì ta cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán linh, phụ kiện vi tính.
Với SSD thì cao cấp hơn, chúng không sử dụng phiến đĩa cũng như đầu từ, mà dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các chip flash, nên dù có bị phân mảnh dữ liệu giống trên HDD thì điều này cũng không ảnh hưởng tới tốc độ truy xuất dữ liệu, do đó khi cần tìm dữ liệu, việc truy xuất diễn ra gần như tức khắc mà không có độ trễ. Thêm nữa, vì sử dụng chip flash nên dữ liệu trên SSD được lưu trữ an toàn hơn các loại HDD và tốc độ cũng nhanh hơn nhiều lần, tóm lại, SSD có thể tăng tốc độ cho các tác vụ của máy tính như sau:

– Giảm thời gian khởi động hệ điều hành.
– Khởi chạy phần mềm nhanh hơn.
– Tốc độ lưu file và truy xuất dữ liệu cực nhanh.
– Chống sốc tuyệt đối, không có tiếng ồn, mát hơn.
– Tóm lại, Hiệu năng tổng thể của máy cũng tăng theo.

Giá bán của SSD đang có xu hướng giảm mạnh, hiện tại đang ở mức khoảng 1 USD/GB, tuy vẫn còn cao hơn HDD thông thường nhiều lần, nhưng đây cũng là mức giá có thể chấp nhận được đối với không ít người dùng hiện nay. Chọn mua SSD không khó, những có nhiều điều làm chúng ta phân tâm, ví dụ như tốc độ, thương hiệu… vậy thì đâu là những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua 1 ổ SSD? Chúng ta sẽ cùng làm rõ ngay sau đây.

Tốc độ truy xuất tối đa
Với giao tiếp Sata 3 hiện nay (băng thông 6Gpbs), những ổ SSD có thể đạt tốc độ đọc và ghi rất nhanh, lên đến hơn 500MB/giây, còn những SSD sử dụng chuẩn Sata 2 thì có tốc độ thấp hơn nhiều, trong khoảng 200 – 275MB/giây, những thông số này đều được nhà sản xuất công bố và ghi rõ bên bao bì của sản phẩm mà khi mua chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy.
Hotline Công Ty 04.668. 22345
Web: |
Facebook:
Youtebe:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/may-tinh

35 COMMENTS

  1. a cho em hỏi, e thay mới ổ ssd, mà theo em bik là ổ ssd mới 100% thì nó chưa phan vùng ổ đĩa, e hỏi cửa hàng thì nó bảo nhập hàng về phải test trước, e bảo hàng mới thì cần j test, lỗi đỗi mới chứ test để làm j, nó bảo bán ra phải uy tín nên test và phân vùng trước , a xem có đúng ko a

  2. bác cho em hỏi ngu tí là đối với một cái ổ cứng lần đầu tiên sử dụng thì khi cài win nó đã có phân vùng sẵn cho mình lựa chọn hay trong khi cài thì mình sẽ phải tạo phân vùng mới ạ?

  3. cho mình hỏi. máy mình đang sài dell inspirion 3217. trong máy của mình có sẵn ổ cứng hdd500ghi và mộ ổ chạy hệ điều hành(c) là ổ ssd là 29 ghi. nếu mình bị hư ổ hdd mình thay thì mình có bị mất ổ cứng ssd là 29 ghi không bạn

  4. add oi máy minh k khoi dong lên thiếu ram k kêu bip. khoi đong lên thi man hinh đen.đèn main van sang. nguôn vs quat ok. bị lõi j z add

  5. thợ rởm bóc cái khay ổ ra thế thì phá của người ta à. Mua về lắp cho cẩn thận thợ này có ngày ném máy ra đường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here