Hậu quả bắt tay với Trung Quốc xây sân bay Long Thành của ông chủ Geleximco

45
38Hậu quả bắt tay với Trung Quốc xây sân bay Long Thành của ông chủ Geleximco
Việc Geleximco đề xuất bắt tay với Kaidi Dương Quang xây sân bay quốc tế Long Thành, khiến người viết không thể không nhớ đến sự kiện quốc gia Sri Lanka thuê Trung Hoa xây dựng sân bay quốc tế Mattala Rajapaksa, rồi sau đó rao bán để trả nợ cho chính quốc gia này. Có lẽ đây là bài học đắt giá nhất hiện nay cho Việt Nam, nếu ông Tiền đọc được bài báo này liệu ông còn có ý định rước voi về giày mả tổ nữa hay không? Bắt tay với Trung Quốc xây sân bay Khi cuộc nội chiến 27 năm ở Sri Lanka kết thúc.
Khi cuộc nội chiến 27 năm ở Sri Lanka kết thúc vào năm 2009, tổng thống khi đó là Mahinda Rajapaksa đã đưa ra ý tưởng muốn biến vùng quê nghèo của ông thành một thành phố thương mại tầm cỡ thế giới, bằng dự án sân bay Mattala đón hàng triệu lượt khách mỗi năm. Điều đáng nói ở đây là, Sri Lanka bắt tay với Trung Quốc, thậm chí là vay nợ để xây dựng sân bay này, bất chấp lời cảnh báo về việc vay vốn Trung Quốc. Số vốn đầu tư sân bay này là 209 triệu đô, trong đó có đến 190 triệu đô vay từ Trung Quốc. Biếm họa về sân bay Mattala: sân bay chiếm trọn đất nước Sri Lanka, máy bay phải đậu trên đất, đường băng thì dành cho các loài động vật hoang dã – Ảnh chụp màn hình Nhiều chuyên gia đã cảnh báo, gọi đây là cái bẫy nợ của Trung Quốc. Nhận vốn vay từ Trung Quốc, đến khi mất khả năng chi trả, chính quyền sở tại sẽ buộc phải đi đến quyết định chuyển nhượng lại quyền kiểm soát tại các dự án cho Bắc Kinh. Giáo sư về nghiên cứu chính sách Brahma Chellaney khẳng định: “Vay nợ Trung Quốc cũng giống như dính vào ma túy”. Hậu quả “Tôi từng nghĩ dòng tiền của Trung Quốc sẽ giúp nền kinh tế khởi sắc. Giờ thì chúng tôi giống như đang bị buộc phải bán của cải trong nhà để trả nợ” – Amantha Perera, một nhà báo Sri Lanka, nói với báo New York Times của Mỹ. Thật vậy, mọi kỳ vọng được chính phủ nước này đặt vào các nguồn thu từ các dịch vụ liên quan đến ngành hàng không. Nhưng khách tới Mattala đâu chẳng thấy, chỉ thấy giấy nợ tới tấp. Theo số liệu của Bộ Giao thông vận tải và hàng không dân dụng Sri Lanka cho thấy doanh thu hằng năm của sân bay chỉ khoảng 300.000 USD, chẳng thấm vào đâu so với con số 23,9 triệu USD là số tiền phải trả nợ hằng năm cho Trung Quốc trong suốt 8 năm tới. Và Sri Lanka đã quyết định rao bán quyền kiểm soát để trả nợ. Vay nợ để xây, xây dựng xong lại ngập trong nợ và chi phí bảo trì rồi quyết định bán để trả nợ

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/ty-gia

45 COMMENTS

 1. TQ nó là 1 gia khổng lồ nhưng rất xấu tính, hầu hết các quốc gia láng giềng đều là nạn nhân của nó ngoại trừ mỗi nước Nhật Bản, trong các quốc gia đó có lẽ Vn là nạn nhân đau đớn và tủi nhục nhất, vì vậy trên thế giới nói ai ghét TQ nhất thì chắc là ng Vn…Từ nghàn xưa nó chơi xấu giờ nó vẫn tiếp tục chơi xấu, nó không buông tha, nó đeo đẳng ta, nó làm cho ta không thể ngóc đầu dậy được….Tq là 1 quốc gia không có đồng minh, nó không cần đồng minh mà nó chỉ cần nô lệ, nó cần nơi để đẩy sang ô nhiễm, rác thải công nghệ, nơi để bán hàng kém chất lượng, thực phẩm độc hại….

 2. Hãy hoãn và chấm dứt ngay công trình Sân bay Long Thành này lại ….vì để cho TQ trúng thầu không khác gì giao trứng cho ÁC !

 3. đây -là -môt -bằng -chưngs-vè -viêc -câu -tiền -này -có khả năng -rửa tiền -cho -bon tàu là đáng tin—–vì -câu này đang -muốn tiếp tay cho bon tàu -tao bẫy nơ -cho -viêt -nam—-sân -bay -vân -đồn -còn lâu -mới -có -khách——-nếu tàu vào -sân -bay -long -thành —vào đường -cao tốc bắc nam—-thì thưc -sư -là -hiểm -hoa —còn -bon viêt -gian -thương -lưu -manh -thì răp tâm -bắc thuôc –đã có từ lâu -rồi –còn xưa -hơn -cả diễm -xưa -nhé——hãy cảnh giác -vứi bon -này -để bớt -đổ máu -chứ -chả đùa đâu

 4. RÕ LÀ ĐỒ ĂN HẠI CHO BẮC KINH LÀM SÂN BAY . KẺ NÀO KÍ CHO TQ LÀM SÂN BAY CHẾT ĐI CHO KHỎI XẤU HỔ

 5. Dự án đầu tư Trung quốc đội vốn khống gấp 4 lần , đó là tăng tiêu cực , giá trị thực 1 giấ tri ao gấp 3 từ đó lỗ Nhìn nha Máy Thái Nguyên biết

 6. Nhìn bộ mặt mấy chóp bu thấy nhà quê vẩn nặng mùi cán ngố dép gai súng ak rừng rú

 7. Nhìn mặt thằng chó này đang đối mặt với quyền phổ quát nhân quyền hôm 22 tháng 1 năm 2019 tại liên hợp quốc.

 8. Trời  Đất ơi …  ai ở  Sài-Gòn   cũng biết rõ  Long – Thành   đường đi ra  Vũng-Tầu  khoảng 125  km , Long-Thành  khỏang 35 km gần  Thủ-Đức… " Sài-Gòn  đi Thủ-Đức  15km " .  Câu hỏi đặt ra  xây phi-trường  "  LONG – THÀNH "   ông  Geleximco  xây xong để  dành  đón  ông  Tập  hay sao  ? ? ? .  Hay là  ông Geleximco  mưu mô  xây xong  vỡ nợ  rồi  bán  lại  chủ tịch  họ  Tập của ông để trừ nợ  như kiểu  Sylanka " Tích-Lan " , xây phi-trường xong không tiền trả cho  Trung-Cộng  phải  bán  lại  cho họ  " nói là cho  THUÊ   99  năm , lúc đó  con cháu  3 đời  họ đến lập nghiệp, liệu   Việt-Nam     có đòi được không ? .  Chưa mở miệng  súng đã dộng vào họng …

 9. Chỉ có hợp tác với Trung Quốc thì mới có lợi quả được thôi , một lũ người toàn kiếm đường ăn hỏi sao không nghèo nợ nần chồng chất có đúng không các bạn.

 10. Khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra cho Việt Nam thì ông chủ Geleximco đã chết mẹ nó rồi, nên bây giờ cứ vô tư vơ vét tiền hối lộ của Tàu cộng, để lại cho con cháu hưởng. Nhưng khi chuyện tồi tệ xảy ra thì của nả tiền bạc gom góp cũng bị Tàu cộng vơ vét hết trở lại rồi cuối cùng con cháu của Geleximco cũng phải đi ăn mày mà thôi,vì Tàu cộng sẽ không bao giờ tin tưởng mà để cho con cháu Geleximco được ung dung tự tại. Tài liệu lịch sử có ghi chép :kẻ phản thần vì tiền mà bán chủ, đến khi chủ mới thôn tính được thì điều trước tiên là chém đầu tên phản thần,kẻ phản bội chỉ được tin dùng khi kẻ thù cần để lợi dụng, khi xong việc rồi thì sẽ bị trảm trước. Nhưng những đứa phản trắc không bao giờ nhớ lại và cứ nghĩ là mình sẽ được trọng dụng. Và bài học này mãi mãi bọn phản trắc không bao giờ thuộc.

 11. Bắt tay, vay nợ Trung Quốc để xây sân bay Long Thành là phản động, bán nước. Thằng phản động này chán sống rồi đây.

 12. THẰNG VŨ VĂN TIỀN CÒI Geleximco HỢP TÁC VỚI TC XÂY SÂN BAY LONG THÀNH GIÒNG HỌ THẰNG BÁN NƯỚC NHÀ MÀY DÙ CHỐN Ở ĐÂU THÌ NGƯỜI DÂN VIỆT SẼ TRU DI CẢ DÒNG HỌ NHÀ MÀY ?

 13. Chính thằng này chủ trương xây nhiều nhà máy nhiệt điên bằng vốn Tầu, KHCN cũ của Tầu , than mua của Tầu. Thật khốn nạn.

 14. troi oi nhung con bo do tham quan cu tin vao tau cong anh em tot giup do gi cung pha san vo no ai la nguoi phai tra khon nan qua nhuc nha qua cai do vo hoc tham san si

 15. VN đã rõ mặt tàu cộng đến từng milimet vậy dân trong cũng như ngoài nước chớ có dính dáng hoặc làm ăn với tàu vì nó chẳng những rất giỏi về buôn bán thương mại mà còn rất gian manh ko thể lường trước được như ở VN thời trước nó đã chơi trò buôn bán chim cút rồi kết quả những người tưởng cơ hội làm giàu thì bị phá sản vỡ nợ vì bị nó chơi xỏ , nên cẩn thận với tàu vì chả biết nó là tàu cộng hayko mà nói chung mình ko thể qua mặt tui tàu đâu . Nên cẩn thận

 16. Chào tất cả các chính trị gia Hà Nội sân bay quốc tế long thành nhà nước quyết định không một ông chủ nào tự quyết định của quốc gia vn nếu không rừng lại ngay chúng ta đã nhìn thấy hậu quả nghiêm trọng của các nước khác với Trung Quốc tốt nhất là loại không liên quan với Trung Quốc lãnh đạo Hà Nội đất mẹ thông minh quyết định ngay lập tức

 17. Chào tất cả các chính trị gia lãnh đạo Hà Nội cùng bộ giao thông với ý kiến của chúng tôi ở nước ngoài với ý kiến nhất nhất lãnh đạo quốc gia vn phải ngăn chặn lập tức với Trung Quốc không được phép xây dựng nhà máy bay lòng thành phải quyết định ngay lập tức những bài học của các nước mà vn không sợ chết với âm mưu thâm độc với dân tộc Việt Nam lịch sử để lại chỉ cho con cháu vn lãnh đạo Việt nam nhớ mãi không quên phải rừng lại đó là một bóng đen của dân tộc Việt Nam phải rừng lại lập tức trước khi chết

 18. Đ mẹ thằng chó Tiền .Nó là loại chó liến cứt của lũ cẩu Tầu .Lũ quan ngu hơn chó khg biết bẫy nợ của bọn Tệp cẩu Bình sao

 19. Hãy tống cổ thằng nào bắt tay,ký hợp đồng với nhà thầu trung quốc,nó chính là tội đồ của dân tộc việt nam.

 20. Luc su co xay ra sau khi san bay Long Thanh hoan tat, ong chu Geleximco co le da cao chay, xa bay voi ho chieu cua mot quoc gia tu do nao do va "nghi huu" trong mot cuoc song an nhan, sung tuc o nuoc ngoai! Cham het!

 21. Cai dau chi nghi den tien ma khong nghi toi minh dang duoc voi ve day ma to . Hay tinh ngo truoc khi muon lam an voi trung quoc .

 22. Nên lôi đầu thằng đứng ra đầu tư với bọn tàu cộng xây sân bay Long Thành ? Nếu thiếu nợ lôi hết tài sản cua nó trả ko giau sân bay cho bọn tàu cộng ?

 23. Thẳng tiền là thằng phản quốc tay sai của giăc tầu thằng chó tiền ăn cứt thằng tâp cân bình đuổi khõi vn đi thằng phán quốc thằng viêt gian bán nước thắng chó đẻ

 24. Ở vn chịu trách nhiệm dễ ợt ,xin lỗi là xong mà dù mất ngàn tỉ hay mất nc cũn vậy thôi ,,xin looi,,!phai tu hinh,,,!

 25. Nó ko ngu mà chỉ vì tiền tên là tiền đủ biết thằng này hám tiền cỡ nào nó có thể bán cả mả bố nó ,đừng nói quốc gia ,,,,,!

 26. Để trung cộng. xây thì sẽ có cách ăn chia ( trì hoảng đê đội giá và sửa chưa) nêu ko thì tiền đâu làm giàu hiiiiiii

 27. Để trung cộng xây dựng thì mới ăn chia và hối lộ , nêu ko tiền đâu đề chia chát hiiiiiiii

 28. Đụ má. Tui m co tiền thi kệ mẹ mầy chứ. Con rồng cháu tiên. Choi cc gi ki vậy. Đất nc moi đứng dây. H gặp thêm 1 thang nhu m.

 29. QUAN HE VOI TQ . CAN PHAI CANH GIAC NGHIN DOI DA DAY …. QUAN HE , QUAN HE 4 , PHAI CANH GIAC 16 : DO LA CAC BAC TIEN BOI DA DAY … TQ TU XUA DA NOI TIENG LA NGUOI DEM DONG TIEN DI MUA CHUOC ???? SU HUNG HANGCUA KE HIEU CHIEN , NGAO MAN … KE CA SU MU QUANG THAM VONG CUA HO KHONG CO GIOI HAN . CUNG KHONG LAM THAY DOI Y CHI SAT DA QUAT CUONG CUA 4000 NAM , DUNG NUOC VA GIU NUOC CUA DAN TOC VN ! TRUOC SU BANH TRUONG LAN CHIEM BIEN DAO , BI COI CUA TA

 30. Đ mẹ thằng Tiền này nó là hán gian rồi .Nó muốn lũ chó Tầu đào mồ cuốc mả cha ông tổ tiên thg Tiền đổ vào nhà cầu đấy

 31. Đặc khu là chổ di dân , là tiền đồn , là nơi xã thãi , với hàng xuất cãng khong còn mang tên china , tránh được thuế …tiep tuc một con đường , một thòng lọng siết cổ nhân loại

 32. Nó bắt tay với trung cộng thì chủ quyền mất =mất nước nhưng túi quan chức có quyền quyết định các quyết sách sẽ càng giàu lên một cách nhanh chóng.(

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here