Đánh giá tình hình kinh doanh của DGW – Thế giới số trong Tháng 10/2019 | Đầu tư chứng khoán

3
33Đánh giá tình hình kinh doanh của DGW – CTCP Thế giới số trong Tháng 10/2019

1. Mô hình kinh doanh
🌿 DGW đóng vai trò trung gian cung cấp dịch vụ phát triển thị trường, bao gồm 5 công việc chính: Phân tích thị trường và hoạch định chiến lược Marketing; Triển khai Marketing; Nhập khẩu, Kho bãi, Hậu cần; Bán hàng và Phân phối; Dịch vụ hậu mãi. DGW tập trung hợp tác với các đối tác muốn mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm thuộc 3 ngành hàng: Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin và viễn thông, Hàng tiêu dùng nhanh.

🌿 Nhóm Hàng tiêu dùng sẽ quyết định tới tăng trưởng dài hạn của DGW do nhóm hàng Công nghệ thông tin và viễn thông có thể rơi vào tình trạng tăng trưởng âm trong tương lai gần. Do đó nếu ACE nào quan tâm tới cổ phiếu DGW thì phải theo dõi sát tình hình kinh doanh của nhóm Hàng tiêu dùng (vẫn đang tìm công thức để phát triển).

2. Phân tích BCTC Q3/19 [File FA]
🌿 Cơ cấu lợi nhuận trước thuế của DGW tới chủ yếu từ hoạt động kinh doanh chính là tốt.
🌿 Cấu trúc vốn và khả năng thanh toán tốt.
🌿 Chất lượng doanh thu thuần và hàng tồn kho đáng tin cậy.
🌿 Nhìn chung, hiệu quả kinh doanh của DGW đã được cải thiện tốt trong Q3/19 góp phần làm tăng trưởng EPS 4 quý gần nhất lên 11.8%.

3. Cập nhật tình hình kinh doanh tháng 10 của mạng Điện thoại di động
🌿 Theo thống kê mới nhất của GfK, thị phần Xiaomi đạt mức 10.3% trong tháng 10/19 tại Việt Nam đã tăng gần gấp 3 lần so với mức 3.8% trong tháng 10/18. Với kết quả này thì khả năng cao doanh thu mảng điện thoại di động trong tháng 10/19 của DGW sẽ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.
🌿 Nguyên nhân của hiện tượng Xiaomi tăng mạnh thị phần tại Việt Nam trong thời gian gần đây là do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Sự sụt giảm thị phần của Huawei diễn ra mạnh mẽ nhất từ ngày 20/5/2019, khi Google ngừng cấp phép sử dụng Android cho Huawei. Từ đây người đồng hương Xiaomi bắt đầu tăng tốc thị phần tại Việt Nam. Với tình hình hiện tại, Kiên cho rằng Xiaomi vẫn được hưởng lợi thêm 2-3 quý nữa do Huawei khó có thể tiêu thụ tại Việt Nam và công ty mẹ Xiaomi sẽ có những chính sách hỗ trợ DGW để duy trì cũng như gia tăng mức thị phần trên 10%.

==========
✅ Khóa học Phân tích Đầu tư Chứng khoán từ Cơ bản tới Nâng cao:
✅ Đăng ký kênh của Kiên WB để cập nhật video mới nhất tại đây:
🌞 Group Siêu Cổ Phiếu – Cộng Đồng Đầu tư Việt Nam:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/chung-khoan

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here