Công nhân thấp nhất Mỹ làm hai ngày $240 USD bằng công nhân Việt Nam làm cả tháng.

2
50Các kinh doanh ở Mỹ không thể tìm đủ được công nhân. Các kinh doanh lớn và nhỏ ở Hoa kỳ ngày càng khó tìm được công nhân. Lương tối thiểu của một công nhân ở California là 15$ Usd/giờ, một ngày tám tiếng là được 120$ Usd, hai ngày là 240$ Usd là hơn 5triệu Vnd. Tức là hai ngày làm việc của một công nhân rẻ nhất ở bên Mỹ sẽ bằng cả tháng lương của một công nhân trung bình ở Việt nam là 5triệu đồng. Và chúng ta thấy Việt cộng đã tàn phá đất nước Việt nam như thế nào.
Giờ chúng ta xem thử coi ở VN 70% sống bằng nông nghiệp. Một bài báo của Việtnamnet.vn làm một báo cáo như thế này : ở nước ta dân số sống bằng nghề nông chiếm 70% dân số cả nước. 57% lực lượng lao động xã hội làm việc trong ngành nông nghiệp nhưng chỉ tạo ra chưa đầy 20%GDP tổng sản lượng quốc gia. Do đó, họ cũng chỉ hưởng lợi trong khuôn khổ con số đó. GDP bình quân đầu người ở khu vực nông thôn chỉ có 200Usd/năm so với bình quân cả nước là 1600/người /năm. Theo kết quả điều tra của viện chiến lược và chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn thì thu nhập bình quân của mỗi hộ nông dân với bốn nhân khẩu là 60ngàn vnd /ngày, Tức là chỉ có khoảng 3Usd/ngày. Cả một hộ nông dân kiếm được chỉ có 3Usd/ngày, ở dưới mức nghèo khổ.
Có tới 47,4% hộ nông dân không hài lòng cuộc sống hiện tại. 50% hộ phải vay nợ, trong đó chỉ có 13% hộ vay được ngân hàng, còn lại 87% phải vay lãi nặng của tư nhân. Mức tiết kiệm hàng năm chỉ đạt 5 – 8triệu đồng /hộ. Trong đó 80% tiết kiệm dùng để phòng ngừa rủi ro.
Đây là con số thảm hại mà Việt cộng tàn phá VN 43năm qua từ 1975, chưa kể trước đó 20năm đã tàn phá cả nước VN khi gây cuộc nội chiến.
Ngày hôm nay Việt nam càng tiếp tục đi xuống và chẳng mấy chốc sẽ rơi vào tay của Tàu, không ngốc đầu lên nổi. Chỉ còn một cách duy nhất là đồng bào hãy đứng lên lật đổ Đảng cộng sản Việt nam đã làm cho người dân VN khốn khổ như vậy.
Xin hẹn gặp lại ACE một ngày gần đây, God love you!

Công nhân thấp nhất Mỹ làm một giờ $15, hai ngày $240 USD bằng công nhân Việt Nam làm cả tháng.

Đảng Hồ đã nghèo hóa đất nước, đẩy dân vào đường cùng.

Chỉ cần 3,5% dân phản kháng ôn hòa là lật đổ bất cứ chế độ độc tài nào.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/ty-gia

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here