Cơ hội được hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học ngành Y

0
179
duhoc

Một tín hiệu vui cho tất cả các bạn sinh viên muốn đi du học ngành Y là sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính để việc học tập được thuận lợi hơn. Từ nay ước mơ đi du học không còn quá xa vời với sinh viên nữa.

Australia

Là một nước có sự phát triển chính trị và kinh tế ổn định, đây là lựa chọn lý tưởng  điểm du học của rất nhiều sinh viên hiện nay. Với riêng Y học thì Australia cũng được xếp trong top các nước hàng đầu về đầu tư và ưu tiên cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ở đây cũng rất cao, họ luôn đòi hỏi những dịch vụ tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì vậy, trong những năm gần đây không chỉ ngành Y mà các ngành học khác cũng rất thu hút du học sinh chọn Australia.

Nói về hỗ trợ tài chính, chính phủ Australia có chương trình về học bổng dành cho Việt Nam riêng với sinh viên ngành Y có mong muốn được du học tại đất nước này. Tùy vào giá trị, sinh viên sẽ được hưởng một hoặc toàn phần các ưu đãi, bao gồm từ chi phí học tập đến các chi phí khác với 5 dạng chương trình học bổng du học khác nhau. Tuy nhiên, để có thể nhận được học bổng này sinh viên cần đáp ứng được những tiêu chuẩn khá cao về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Mỹ

du học y

Nằm trong danh sách những nước dẫn đầu về đào tạo sinh viên đại học tất cả ngành trên thế giới. Mỹ luôn thu hút sinh viên đến và lựa chọn gắn bó học tập và công việc. Ở Mỹ, Y học được xem như là ngành mũi nhọn cho sự phát triển của cả quốc gia. Vì thế, sinh viên Y được đào tạo tại đây sẽ có được cho mình tấm bằng cùng chuyên môn rất giá trị.

Học bổng trong chương tình hỗ trợ tài chính của Mỹ dành cho những ai phải đáp ứng điều kiện tài chính và trình độ ở mức rất cao. Bởi học phí ngành Y tại quốc gia này không phải con số nhỏ khoảng 45.000 USD trung bình cho một sinh viên trên một năm chưa kể phí sinh hoạt bằng 1/3 con số trên đây.

Singapore

Ngoài Úc ở khu vực châu Âu và Mỹ ở châu Mỹ thì Singapore là nước được nhắc đến đầu tiên nếu bạn định du học tại châu Á. Cùng với một nền kinh tế phát triển mạnh và nền giáo dục hiện đại hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới là lý do để các sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn để đăng ký tuyển sinh và đi du học.

du học Y

Y học ở Singapore thực sự rất phát triển với những máy móc hiện đại, đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản với trình độ cao. Vì thế, tại các trường đại học, ngành Y luôn rất được chú trọng. Để khuyến khích các du học sinh nước ngoài thì Singapore cũng dành những suất học bổng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, đặc biệt sinh viên Việt Nam muốn trở thành một bác sĩ chuyên nghiệp.

Đây có lẽ là 3 điểm đến du học tuyệt vời cho các bạn sinh viên ngành Y nói riêng và các ngành học khác nói chung. Để có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị thì các bạn sinh viên ngành Y phải không ngừng cố gắng trau đồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngay từ bây giờ nếu muốn được du học tại các nước có nền Y học hàng đầu như Australia, Mỹ, Singapore.

Tuy nhiên, du học vẫn khiến cho các bạn sinh viên phải đắn đo khi mà năng lực bản thân liệu có đáp ứng đủ với yêu cầu của các trường y trên thế giới. Liệu bạn có thể thao kịp với chương trình giảng dạy đó. Nếu không đủ tự tin bạn vẫn có thể học tập ở Việt Nam cùng các trường như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái nguyên, Cao đẳng Y TPHCM, Cao đẳng dược Hà Nội,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here