Chữ ký số Hải quan – Chữ ký số VNACCS

1
50Chữ ký số Hải quan và Chữ ký số VNACCS
|

là CKS dùng để Khai hải quan điện tử, là việc doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan thông quan bằng phần mềm kê khai hải quan ECUS5-VNACCS ký bằng chữ ký số hải quan VNACCS, dữ liệu tờ khai hải quan sẽ được gửi lên Cơ quan hải quan thông qua môi trường Internet. Việc tiếp nhận, xử lý thông tin khai hải quan, ra quyết định (cấp số, trả kết quả phân luồng…) được thực hiện thông qua phần mềm Hải quan điện tử ECUS5-VNACCS.

Chữ ký số Hải quan và Chữ ký số VNACCS của doanh nghiệp là thông tin xác định doanh nghiệp đi kèm theo tờ khai HQ điện tử, về mặt pháp lý, chữ ký số có tính pháp lý như chữ ký tay và con dấu của doanh nghiệp trên tờ khai giấy.

Bảng giá Chữ ký số Viettel-Ca dùng cho khai báo Thuế và khai báo Hải Quan điện tử VNACCS:

Hiện nay trên thị trường chữ ký số đang hình thành nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số với nhiều mức giá khác nhau, để so sánh về chất lượng cũng như giá cả thì việc có được 01 bảng giá chữ ký số hải quan – Chữ ký số VNACCS đủ tin cậy là tất yếu!

Doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ sau:
– 01 Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của Doanh Nghiệp.
– 01 Bản sao giấy đăng ký mã số thuế.
– 01 Bản sao CMND hoặc hộ chiếu người đại diện pháp lý.

Khi nhận được đầy đủ hồ sơ của doanh nghiệp, công ty cung cấp CKS Viettel-CA sẽ gửi USB Token, Chứng nhận chữ ký số đến tận nơi cho doanh nghiệp và doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để khai Hải quan điện tử VNACCS được ngay.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/thue

1 COMMENT

  1. Câu hỏi: Hiện nay công ty tôi chưa có chữ ký số. Vậy khi nào thì chúng tôi phải hoàn thành việc đăng ký sử dụng chữ ký số công cộng trong thủ tục hải quan điện tử? Và phải sử dụng chữ ký số do ai cung cấp?

    Trả lời: Theo qui định tại Quyết định số 2341/QĐ-BTC ngày 18/9/2013 của Bộ Tài chính về việc ban hành lộ trình triển khai sử dụng chữ ký số công cộng trong thủ tục hải quan điện tử: từ ngày 01/11/2013 người khai hải quan thực hiện sử dụng chữ ký số đã đăng ký với cơ quan hải quan khi thực hiện thủ tục hải quan điện tử.

    Tổng cục Hải quan chấp nhận tất cả chữ ký số cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đã được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép và đã xác nhận hợp chuẩn với cơ quan hải quan bao gồm FPT, BKAV, VNPT-CA, NACENCOM, CK-CA,SAFE-CA, VIETTEL-CA, SMARTSIGN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here