Choáng với kho cổ vật "có 1-0-2" ở phố "Tây Sài Gòn" của "ông vua đồ cổ"

32
89Choáng với kho cổ vật “có 1-0-2” ở phố “Tây Sài Gòn” của “ông vua đồ cổ”

“Ông vua đồ cổ”, người sỡ hữu kho đồ cổ trị giá trăm triệu USD lớn nhất Việt Nam, tiếp tục dành riêng cho khán giả Kênh YouTube Lê Thân Thiện buổi tham quan kho đồ cổ thứ 2 được trưng bày tại căn nhà tuyệt đẹp ở phố đi bộ Bùi Viện (phố Tây balô, quận 1, Sài Gòn).

Những chiếc giường, bàn gương, bình sứ, tượng Phật gỗ… trạm hình Long, Lân, Quy, Phụng có niên đại hàng trăm năm khiến người chiêm ngưỡng không khỏi trầm trồ trước vẻ quyền quý của nó.

#lethanthien

Nguồn:https://tongcucthuevietnam.com/

32 COMMENTS

 1. Chú nói "Cửu lông chỉ 9 tỉnh Miền Tây Nam bộ là không đúng" .Mà Ý nghĩa :Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

  Số 9 hay còn gọi là số cửu thể hiện cho sự trường tồn, lâu dài. Hình ảnh 9 con rồng hay còn gọi là cửu long là thể hiện sự uy quyền sức mạnh vĩnh cửu.
  Bởi vậy Cửu long vừa trang trí vừa có ý nghĩa phong thủy, hóa giải tam sát, đem lại hưng thịnh, quyền uy cho gia chủ.
  Cửu long đại diện cho 9 đứa con rồng, mỗi con mang một ý nghĩa riêng cho gia chủ như:

  Bị hí là con trưởng của rồng: biểu tượng cho sức mạnh vượt bậc
  Li vẫn – con thứ hai của rồng: ngụ ý cầu trấn hỏa, bảo vệ bình yên cho công trình.

  Bồ lao – con thứ ba đại diện cho âm thanh

  Bệ ngạn – con thứ tư: ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện.

  Thao thiết – con thứ năm ngụ ý nhắc nhở người ăn đừng háo ăn

  Công phúc – con thứ sáu: mong muốn công phúc luôn tiếp xúc, cai quản, trông coi lượng nước phục vụ muôn dân.

  Nhai xế – con thứ bảy ngụ ý thị uy, làm tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm

  Toan nghê – con thứ tám thích sự tĩnh lặng, đại diện cho sự tĩnh tâm

  Tiêu đồ – con út ngụ ý răn đe kẻ lạ muốn xâm nhập nhằm bảo vệ sự an toàn cho chủ nhà.

 2. Nhìn chu lang mang va phong cách giong ăn trộm trau qua chu ơi chu nói chuyện nói lưu lọt giong may đưa trễ học bài qua chu oi

 3. "đồ cổ" sau 75 sưu tập là từ đảng CSVN đánh tư sản ăn cướp mà có,thất nhân ác đức, đồ vật bị nguyềnrủa, ai vô phước thụ đắc loại "đồ cỗ" này là rước HỌA ÁC VÀO NHÀ.

 4. Đẹp quá nhưng Bác để sơ sài quá sợ khách vào va vào dơi vỡ thì chết, nhất mấy đồ gốm Bác ơi làm kính bao quanh Bác

 5. Day chỉ la về kiến thức và độ am hiểu cua chú thôi, chu nếu giám định đo tuổi bằng máy móc chuẩn đồ, thì thực sự vô giá

 6. Bạn lẽ thân thiện.ban đùng bao giờ dùng từ kho đồ cổ , vì danh từ ( kho ) chẳng khác gì những kho bãi chuyên chúa những đồ mà chẳng ai dùng tới.Vil vậy bạn nên nói là nhà chuyên môn về đồ cổ có 102 mà chỉ có vua mới được dùng tới mà thôi.nhung những món đồ quí hiếm.Vay mà bạn quay những đồ cổ vo giá sơ Sài quá . Nếu là tôi thì tôi sẽ quay thật chậm rãi, từ từ và quay thật gần cho mọi người thấy giá trị về văn hoá từ nhiều đời, nhìu thể kĩ. Vì mọii khi quay chủ điều nhắc nhở bạn là quay từ trước, hoặc quay những món đồ cổ thật từ từ.nhung bạn cứ vừa nói tay thì quay như ma đuổi vậy.Nhieu món đồ đẹp vô giá chưa kịp xem, chiêm ngưỡng thì bạn lại quay về hướng khác, thật sự tiếc nuối vì ít khi có những món đồ cổ được nhìn xem điệu khắc , trăm tro tình xào thì chẳng xem được gì cả.

 7. Văn hóa Óc eo. Có từ thế kỷ thứ 2 đến thế kỷ thứ 7. Vậy mà Bác nói 2500 năm. Đồ gốm cũng vậy , mấy cái bình to đa số đồ THDQ. Còn bình chum Rồng xanh trắng, đời Minh là hàng nhái. .nói chung là Bác nổ đúng kiểu phố Lê Công Kiều?!!!

 8. Chú cường ơi,đồ dùng gì của triều đình huế,chú đừng có bán mà hãy tặng lại cho cố đô huế đễ bão quản cho con cháu về sau còn được chiêm ngưởng và hiểu biết về lịch sữ chú ơi,đời đời con cháu về sau điều biét ơn chú…

 9. Thường ra nếu như những đồ này là “ quốc bảo “ thật sự thì hầu như nhà nước phải quản lí cho vào viện bảo tàng chứ ai cho sở hữu tư nhân vì mình đang sống ở đất nước ko phải là “tư bản “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here