Câu chuyện dịp THANH MINH của mấy chú | Thanh minh 3/2020 | LVD Vlogs

5
97Có nhiều người hỏi tiết thanh minh là gì? Làm vào ngày nào trong năm? Tết thanh minh hay còn gọi là Tiết Thanh Minh, tảo mộ, cứ độ tháng 3 âm lịch là mọi dòng họ tổ chức quây quần hội tụ bên nhau để làm cơm cúng bái tưởng nhớ tới công ơn của những người đi trước, của gia tiên tiền tổ.
– Thanh minh 2020 tuy không phải là cái tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, với bổn phận con người Việt Nam – bổn phận của con cháu tưởng nhớ công lao của tổ phụ, của những người đi trước. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

Tết Thanh minh 2020 mang ý nghĩa cội nguồn, nhắc chúng ta không quên hướng về quê cha đất tổ. Người dân nhiều nơi kết hợp Tết Thanh minh với Tết Hàn thực, tức ngày bánh trôi bánh chay, được tổ chức vào ngày 3 tháng Ba âm lịch. Tuy nhiên, trên thực tế Tết Thanh minh đi theo quy luật vận hành của mặt trời – lịch dương, chứ không theo lịch mặt trăng – lịch âm, thường rơi vào ngày 4 hoặc ngày 5 của tháng Tư dương lịch. Nhưng tết thanh minh 2020 rơi vào ngày 04/04/2020.
#Thanhminh2020 #TếtThanhMinh #LVDVlogs #TiếtThanhminh #ThanhMinhtháng3

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/tin-hot

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here