Cập nhật dịch virus corona (Covid-19) cuối ngày 8/3: Việt Nam thêm 8 ca dương tính với COVID-19

24
48Nguồn chi tiết:
► Xem chi tiết về tình hình dịch corona:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Viruscorona
#Dịchviêmphổicấp
#dịchviêmphổicấpdochủngmớiviruscorona
#Virus_Corona
#VũHán
#CanhiễmVirustạiViệtNam
#DiễnbiếndịchCorona
#VietnamBiz
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin của chúng tôi ngày hôm nay. Cập nhật nhanh tình hình dịch virus cô rô na cuối ngày 8/3: Việt Nam thêm 8 ca dương tính với CÔ VÍT 19, đều là người nước ngoài cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17
Chiều nay ngày 8/3, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca nhiễm CÔ VÍT 19, tất cả đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội sáng ngày 2/3 cùng với chị N.H.N – bệnh nhân thứ 17 dương tính với CÔ VÍT 19 tại Việt Nam.
Tới 17h30 chiều nay (ngày 8/3), Việt Nam đã phát hiện thêm 8 ca nhiễm CÔ VÍT 19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng.
Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3/2020. Như vậy, tới thời điểm này tổng số ca bệnh CÔ VÍT 19 tại Việt Nam là 29, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
13 ca đang được điều trị cách li, tình trạng sức khoẻ ổn định. Tất cả 13 này đều được xác nhận dương tính trong vòng ba ngày trở lại đây. Trong số này gồm một người trở về từ tâm dịch Daegu – Hàn Quốc đang được cách li ở Vân Đồn – Quảng Ninh, một nữ hành khách 26 tuổi có tên N.H.N và 11 người khác có liên quan tới cô N.H.N.
Cụ thể, tối ngày 6/3, cô N.H.N được xác nhận dương tính với CÔ VÍT 19 và trở thành bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam. Sau đó bác ruột và người lái xe của N.H.N cũng được xác nhận dương tính.
Trong ngày hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca nhiễm CÔ VÍT 19 mới bao gồm nam hành khách 61 tuổi có tên N.K.T và 8 hành khách nước ngoài như vừa nói ở trên, tất cả đều đi cùng chuyến bay với N.H.N từ London về Hà Nội.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân N.H.N xuất cảnh ngày 15/2 để bay sang London (Anh), ngày 18/2 bay sang Milan (tỉnh Lombardy, Italia) du lịch. Tại thời điểm này, tại tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch CÔ VÍT 19 bùng phát. Ngày 20/2, bệnh nhân quay trở về Anh. Ngày 25/2, bệnh nhân sang Paris, Pháp du lịch 1 ngày.
Ngày 29/2, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, bệnh nhân bị thêm đau mỏi người, không rõ sốt.
Sau đó bệnh nhân N.H.N lên máy bay trở về Việt Nam trên chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai báo tình trạng sức khỏe của mình nên đã được nhập cảnh.

Bản tin về dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus cô rô na đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã xem tin, hãy nhấp nút đăng ký để cập nhật tin mới nhất trong ngày.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/tin-hot

24 COMMENTS

 1. Mọi ng đừng chửi cô 17 nữa . Nếu nhiều ng bị nhiễm nữa sẽ sợ đi cách ly vì nghĩ sẽ bị chửi bới . Sẽ gây ra nhiều vấn đề khác

 2. Việt nam cứ sang nước ngoài chở dịch về nước nhà mà không kiểm soát kỉ để bà Con nhân dân lo lắng

 3. Nhiệm vụ ở sân bay phải kiểm tra từng hành khách khi nhập cảnh hoặc là người Việt Nam ở nước ngoài về. Nếu không an toàn thì cách ly. Người bệnh làm sao biết mà khai với chả báo. Làm ăn thiếu năng lực chuyên môn lại đổ lỗi người dan không khai báo thông tin sức khỏe 😂😂😂😂. Cô gái chẳng có tội tình gì, khi lên máy bay thì bộ phận ở đây cũng kiểm tra kỹ rồi. Ai giám đảm bảo là không có những người khác lây bệnh chứ không phải là cô gái. Làm truyền thông phải khách quan chứ, phát biểu như vậy là chụp mũ à

 4. Đừng thêm ca nào nữa, VN dân nghèo, nước nghèo lằm dịch mà bùng phát là tiêu. Cấm nhập cảnh người nước ngoài đi, kinh tế mất khôi phục được, lở dịch bùng phát dân chết là nước đêu đứng nhe.

 5. "Thêm 1 người nhiễm Covid-19, là ca thứ 30 tại Việt Nam" Cái giống huần hòe gì Vn cũng cho nhập cư về nước cho dù người đó đến từ vùng dịch, không hiểu mấy ông cố nội quản lý làm gì luôn rồi sau đó la làng lên là có bệnh nhân mắc dịch. Con lạy mấy cha!

 6. + Con Nhung đem virus từ Ý về máy bay VN0054.
  + Thằng N.V.T (27t quê Thái Bình) đem virus từ Deagu Hàn Quốc về máy bay VN0054.
  Độ lì của người VN, biết dịch bệnh ở 2 địa điểm nóng vẫn cố gắng về VN.
  Tại sao 2 người đi từ Tâm Dịch về mà vượt qua được kiểm tra tại Sân Bay Nội Bài ?
  Tại sao 2 người từ Ý & Deagu HQ thì nhiễm covid19 vào VN ,trong khi 30 người VN từ Vũ Hán (tâm dịch đầu tiên) về VN lại không 1 ai bị nhiễm covid19, toàn bộ âm tính ?
  VN đón bao nhiêu người TQ từ Vũ Hán (5 triệu người chạy thoát khỏi vũ Hán trước khi bị phong tỏa) qua VN ?

 7. Lỗi này là do chính phủ và bộ y te Việt Nam lo là chuyến bay này nên phải trả giá làm cho cả nước lo lắng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here