Cách trình bày báo cáo quản trị trong cuộc họp với Sếp

1
55LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUYẾT TRÌNH BÁO CÁO KẾ TOÁN DỄ HIỂU – HIỆU QUẢ TRƯỚC BAN GIÁM ĐỐC

Các báo cáo quản trị đang khiến người làm kế toán phát rồ phát dại.

Bạn có đang gặp bế tắc mỗi ngày khi tự hỏi: làm thế nào để mọi người hiểu được số liệu kế toán của mình đây? để những nhận xét trên báo cáo có ích trong việc ra quyết định kinh doanh? Đó hẳn là vấn đề không phải một sớm một chiều là giải quyết được, mà bất kỳ ai đã và đang làm báo cáo quản trị hay kế toán trưởng đều ít nhất một lần vấp phải.

Mục tiêu kinh doanh theo giai đoạn. Vấn đề là mục tiêu cần được đo lường, cần được cảnh báo, cần được thay đổi linh hoạt trong chiến lược kinh doanh. Lúc này, cần lắm số liệu của kế toán cung cấp.

Xác định được “MỤC TIÊU” – Sự thật ngầm hiểu và sáng tạo đưa ra form mẫu báo cáo quản trị xuyên suốt theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp là bạn đã hoàn thành 50% công việc của kế toán rồi. 50% còn lại đó là cách trình bày toàn bộ số liệu kế toán trong cuộc họp trước ban điều hành được hiệu quả.

Sau khi xác định được mục tiêu và ý tưởng thiết kế báo cáo quản trị, thì công việc tiếp theo sẽ là quá trình nhập liệu toàn bộ số liệu trong hoạt động kinh doanh. Trên báo cáo doanh thu thì cần trình bày những thông tin gì, báo cáo chi phí có cần chi tiết ra theo bộ phận/phòng ban hay phân theo biến phí/định phí, báo cáo dòng tiền phản ánh dòng tiền vào dòng tiền ra theo giao dịch ngang hay dọc. Hay các báo cáo tổng hợp như báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo cân đối kế toán được phân chia số liệu như thế nào cho người khác dễ hiểu, cách trình bày biểu đồ đơn giản phản ánh được bức tranh tổng thể kinh doanh…

Đó quả thực là một quá trình đầy đau khổ, chông gai của bất kỳ một kế toán nào. Nhưng đừng hoảng hốt, cả hai vấn đề đó chính là vấn đề cốt lõi mà Thầy Nguyễn Đức Luyện sẽ trình bày trong clip dưới đây.

“Đi nửa đường là lao vào chỗ chết”. Clip chỉ bạn đi tiếp nửa đường còn lại để đạt tới thành công trong sự nghiệp kế toán.
—————————————————————————————————
🎯Thấu hiểu được tầm quan trọng khi vận hành quy trình hoạt động trong Doanh nghiệp, Học Viện Taca nghiên cứu và thiết kế riêng khóa “KẾ TOÁN TRƯỞNG THỰC THỤ”. Dưới sự dẫn dắt của 4 Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế tại các mô hình doanh nghiệp.

🔰Anh chị quan tâm có thể xem nội dung chi tiết khoá học tại:

—————————————————————————————————
Để kiến tạo sự nghiệp Kế toán của bạn. TACA đã xây dựng tủ sách để giúp bạn thăng tiến vượt trội trong sự nghiệp tại đây:

—————————————————————————————————

TACA – Training and Coaching Accounting
Nơi phát triển sự nghiệp kế toán của bạn!

Học viện TACA được thành lập với mong muốn trở thành địa chỉ tin cậy, chuyên sâu về đào tạo & huấn luyện kế toán – tài chính – thuế – quản trị cho các bạn làm nghề và phụng sự sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp Việt.

Website:
Fanpage:

Hotline: 0985.611.911

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/huong-dan

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here