Bộ Công thương chỉ trích thuế chống bán phá giá của Mỹ

0
33Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Công Thương Việt Nam ngày 19/3 chỉ trích mức thuế chống bán phá giá mới của Mỹ đối với cá tra, cá basa nhập từ Việt Nam là “không khách quan” và “mang tính bảo hộ quá mức”.

Theo Bộ Công Thương, phía Việt Nam trong thời gian qua đã nỗ lực phối hợp, cung cấp thông tin cho Bộ Thương mại Mỹ (DOC) “nhưng rất tiếc DOC vẫn quyết định sử dụng dữ liệu bất lợi sẵn có (AFA) để xác định mức thuế cuối cùng”, theo VnEconomy.

Hôm 15/3, Bộ Thương mại Mỹ ra kết luận cuối cùng của kỳ xem xét hành chính lần thứ 13 về thuế chống bán phá giá đối với cá da trơn nhập từ Việt Nam. Theo đó, cá tra, cá basa của Việt Nam sẽ phải chịu mức thuế từ 2,39 – 7,74 đôla/kg, trong khi mức thuế hiện tại là 4 – 5 đôla/kg.

Bộ Công thương Việt Nam đề nghị Mỹ xem xét và điều chỉnh lại cách tính thuế “trên nguyên tắc khách quan, tuân thủ quy định của WTO, và công bằng”.

Cuối tháng trước, Việt Nam chính thức khiếu nại lên WTO yêu cầu giải quyết tranh chấp nếu Mỹ không giải quyết trong vòng 60 ngày.

Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu ca tra năm nay là trên dưới 2 tỷ đôla và Mỹ hiện là thị trường lớn nhất.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/thue

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here