Bartolomeu Jacinto Quissanga- Trung vệ có nước da màu

0
74

Hôm nay Game bài đổi thưởng Gametoping gửi đến quý độc giả bài viết về sự nghiệp cầu thủ Quissanga

Thông tin lý lịch 

Tên Bartolomeu Jacinto Quissanga được sử dụng theo phong tục đặt tên của Bồ Đào Nha: thường dựa theo tên gia đình đầu tiên như là gia đình là Jacinto và tên gia đình thứ hai là Quissanga.

Trung vệ Bartolomeu Jacinto Quissanga sinh ngày 23 tháng 11 năm 1991 tại Luanda (Angola) .

Sau khi ra mắt của mình tại nhà với Atlético Petroleos de Luanda anh được  đội Nga Rostov biết đến và ngỏ ý thuê và chính thức thuê vào năm 2013, anh đã chơi ba mùa tại đội đó. Vào mùa hè 2016, anh  Lazio mua lại. Vào ngày 17 tháng 8 năm 2016, Lazio đã công bố ký hợp đồng với Bastos với giá 5 triệu euro. Mọi thông tin thông cáo báo chí được công bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ biancoceleste, và ở đó việc chuyển nhượng chính thức đã được đưa ra. Từ thời điểm ký kết anh ấy đã thuộc về đội tuyển quốc gia Angolan. Cầu thủ Rocky, người ghi bàn chuyên nghiệp của đội bóng, nhanh nhẹn, tuyệt vời. Với những tài năng ấy, anh Rocky biết làm thế nào để ăn điểm trong những cú đá phạt góc có lợi. Vào ngày 23 tháng 8 năm 2016 , anh bắt đầu tập luyện chính thức cùng với Lazio. Ngày 27 tháng 8 năm 2016, anh ra mắt giải đấu đầu tiên của mình với chiếc áo đấu trong trận đấu với tỷ số 0-1 của Lazio-Juventus. Tiếp tục sự cố gắng hết mình trên sân cỏ anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào ngày 17 tháng 9 năm 2017, chiến thắng 3-2 trên sân khách trước Genova. Anh được khẳng định như một đội trong hai mùa 2017/2018 và 2018/2019. 

Mọi người nghĩ gì về nước da khác biệt so với trong đội?

Ở CLB Lazio, tại đây các cầu thủ khác chưa bao giờ để Bartolomeu Jacinto Quissanga phải chịu bất kỳ loại phân biệt chủng tộc nào ở Ý. Cầu thủ giữ vai trò hậu vệ cho đội bóng của câu lạc bộ Serie A của Ý người Angolan. Anh bắt đầu chơi bóng đá từ lúc 7  đến 8 tuổi và địa điểm anh chọn để chơi là trên đường thành phố cùng với bạn bè. Đến tận năm anh 16 tuổi, anh đã chơi cho đội trẻ của Atletico Sport Aviação (ASA). Qua đó, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình từ năm 2010. Anh có cơ hội gặp các cầu thủ chuyên nghiệp và chơi ở đội cao cấp trong 2 mùa giải khi ký hợp đồng với Atlético Petróleos de Luanda.  

Sau khi hết hợp đồng với Atlético Petróleos de Luanda, anh được chuyển đến Rostov-on-Don, đó là một câu lạc bộ Premier League của Nga. Tại đây, Bastos đã có cơ hội chơi ở câu lạc bộ trong 4 mùa, và chính tại đây anh đã cùng các cầu thủ khác dẫn dắt câu lạc bộ đến chiến thắng Cup Nga đầu tiên của họ vào năm 2013. Và chính chiến thắng này mà Lazio đã để mắt đến anh và  quyết định giành anh về câu lạc bộ của mình.

Câu lạc bộ Lazio được coi là câu lạc bộ lớn mạnh và là sự chuyển nhượng đắt nhất mà một cầu thủ bóng đá người Anh đã nhận được. Khi biết điều này, các người dân của Angolan khác đều phản ứng với một niềm tin và vui mừng theo Bastos, vì cuối cùng cũng có người của Angolan chơi ở Giải vô địch châu Âu.

Anh cũng được hỏi rất nhiều về suy nghĩ của mình về lịch sử phân biệt chủng tộc đối với Balotelli, cầu thủ bóng đá người Ý và Ghana,  nhưng Bastos không trả lời bất kỳ điều gì về điều này.

 Hình ảnh của Quissanga
Hình ảnh của Quissanga

Anh ấy đã đã nói “Không khó để thích nghi khi tôi chuyển đến Lazio, tôi đã gặp những người Brazil và họ đã giúp tôi rất nhiều, về nhiều mặt. Tôi chưa bao giờ cảm thấy thua kém những người chơi khác và tôi liên tục nhận được sự hỗ trợ từ người dân Ý”.

Lý do anh không trả lời bất kỳ điều gì là vì anh ấy chưa bao giờ nhận được bình luận phân biệt chủng tộc nào. Còn các  bình luận không hay anh nhận được , đó chỉ là những bình luận về bóng đá, về lối chơi bóng của Bastos. Những bình luận đó đối với anh là bình thường vì ai cũng mắc sai lầm.
https://www.facebook.com/gamedanhbaigo88/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://tongcucthuevietnam.com/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here