BẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 16/05/2017

0
36BẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 16/05/2017
__
Nhận định thị trường
Với giá trị giao dịch hơn 5,500 tỷ cùng KLGD hơn 300 triệu đơn vị khớp lệnh và hàng loạt mã cổ phiếu tăng trần. Hôm nay có thể coi là phiên giao dịch rất tích cực mặc dù chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.02 điểm không đáng kể do tác động của hàng loạt các mã cổ phiếu lớn đồng loạt giảm điểm, đặc biệt là nhóm Ngân hàng.
Ở phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu BĐS thực sự tạo nên sự bất ngờ khi số cổ phiếu tăng trần chiếm đa số như VCG, FLC, HDC, SCR…. Giá trị giao dịch của nhóm này chiếm hơn nửa giá trị toàn thị trường cho thấy một lượng tiền cực lớn đã đổ vào đây. Quả thực, dòng tiền đã nhen nhóm ở nhóm cp BĐS từ trước nhưng ở phiên hôm nay sự bùng nổ mới rõ ràng. Về mặt thông tin, thị trường không có bất cứ chính sách nào liên quan hoặc hỗ trợ ngành. Trong khi KQKD Quý 1 cũng không có quá nhiều đột biến, ngay cả như cổ phiếu QCG, hay HQC có vấn đề nhưng vẫn tăng trần.
Trong khi nhóm BĐS tăng mạnh thì nhiều CP bluechips khác lại điều chỉnh nhẹ. Về mặt kỹ thuật, nhiều cổ phiếu đang có dấu hiệu điều chỉnh sau nhịp tăng mạnh vừa qua như REE, FPT, SSI, HPG…Còn VN-Index vẫn đang gặp khó tại vùng 725 điểm và cần cú bứt phá của nhóm cổ phiếu này. Nhưng về mặt tâm lý, NĐT đang ở trạng thái tốt nhất kể từ giữa Tháng 4 đến nay nên mức điều chỉnh nếu có cũng không đáng kể. Chúng tôi kỳ vọng vào dòng tiền này sẽ tiếp tục đẩy VN-Index vượt đỉnh 731 điểm sau 1 vài phiên tích lũy tại vùng 725 điểm.
Giới thiệu cổ phiếu
Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal (mã: SCR) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển và phân phối các dự án bất động sản, sở hữu thương hiệu mạnh tại khu vực phía Nam. SCR từng là công ty con của Sacombank (mã STB). Do sự thay đổi lớn trong cơ cấu sở hữu của công ty mẹ và thị trường bất động sản gặp khó khăn, SCR đã trải qua quá trình tái cơ cấu trong giai đoạn 2012-2014 và hiện là công ty con của tập đoàn Thành Thành Công, một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam. SCR trở lại và đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường vào năm 2015.
SCR hiên triển khai 3 dòng sản phẩm chính là nhà ở bình dân (Carillon), phức hợp (Jamona) và nhà ở cao cấp (Chamington).
Quá trình tái cơ cấu của SCR đã diễn ra thành công và bước đầu đang thu về những kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh chính. Điều này được thể hiện qua cấu trúc tài chính lành mạnh, dòng tiền hỗ trợ từ việc khách hàng trả tiền trước đồng thời việc kinh doanh cốt lõi bắt đầu có lợi nhuận trở lại. SCR có định hướng chiến lược phù hợp trong giai đoạn mới trở lại này và thực tế tình hình bán hàng cũng ngày càng tốt lên, qua đó giúp doanh nghiệp có kế hoạch phát triển mở rộng rõ ràng trong những năm tới. Dù vẫn còn những rủi ro hiện hữu nhưng chúng tôi đánh giá tích cực về triển vọng kinh doanh của SCR. Diễn biến trên thị trường cũng phản ánh điều này khi giá của SCR đã vượt lên khỏi mô hình tam giác kéo dài hơn 5 năm. Giá mục tiêu chúng tôi đưa ra cho SCR là 16,800 trong thời gian từ 3-6 tháng. Giá cắt lỗ là 8,000
__
Đăng ký kênh để nhận những bản tin mới nhất và hot nhất tại đây:

Subscriber:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/chung-khoan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here