2 yếu tố giúp nhà đầu tư loại bỏ được cổ phiếu yếu kém

6
55– Đăng ký tham gia CLB nhà đầu tư VIP:

– Đăng ký khoá học chứng khoán MIỄN PHÍ:

– Nhận ngay Ebook “12 Quy Tắc Bất Biến trong Đầu Tư” MIỄN PHÍ:

– Website:

– Bản quyền thuộc về Khai Nguyen Investment

#chungkhoan
#dautuchungkhoan
#thitruongchungkhoan
#chungkhoanvietnam
#kienthucchungkhoan

Nội dung Video:
– Bên cạnh hàng hàng trăm doanh nghiệp tăng trưởng tốt đang niêm yếu trên sàn, thì vẫn có phần không nhỏ những doanh nghiệp có những dấu hiệu phát triển chậm chạp, yếu kém làm ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà đầu tư.

– Vậy đâu là những yếu tố phát hiện ra những doanh nghiệp này?

Có 02 yếu tố cơ bản.
– Dấu hiệu đầu tiên đó chính là việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu liên tục nhiều năm. Thường những doanh nghiệp này sẽ bán cho cổ đông với cái giá rẻ hơn trên thị trường một chút và hầu như năm nào họ cũng có kế hoạch tăng vốn. Vốn thì tăng lên liên tục trong khi hiệu quả kinh doanh lẫn giá cổ phiếu thì không tiến triển mấy, là dấu hiệu dễ nhận biết ở nhóm cổ phiếu này.
– Dấu hiệu thứ 2: nhiều năm báo cáo lợi nhuận dương nhưng không chia cổ tức. Những doanh nghiệp kinh doanh tốt sẽ chia cổ tức hàng năm trong khi nhóm cổ phiếu “yếu kém” thì chỉ báo lãi và hầu như không thấy cổ tức đâu. Điều này thường đến từ 2 nguyên nhân, thứ nhất là họ cố tình không muốn chia cổ tức vì sẽ làm giảm lượng tiền của doanh nghiệp, 2 là họ dùng thủ thuật báo cáo tài chính để báo cáo lãi chứ trên thực tế thì không phải vậy. Đối với những doanh nghiệp này khi nhà đầu tư cẩn phải cẩn trọng chớ vội tin ngay vào báo cáo tài chính của doanh nghiệp mà nên bỏ thêm thời gian nghiên cứu sâu hơn.

– 02 dấu hiệu trên không phải là tất cả tuy nhiên nó là những yếu tố then chốt giúp phát hiện ra những doanh nghiệp có hành vi tiêu cực trên thị trường. Hiểu được các yếu tố này sẽ giúp nhà đầu tư phát hiện và loại bỏ ra những doanh nghiệp tăng trưởng yếu kém, không tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh mà chỉ lo đi huy động tiền của cổ đông. Khuynh hướng đầu tư chạy theo thông tin đám đông hiện nay ngày càng nhiều hơn, nên nếu nhà đầu tư nào biết bình tĩnh, chậm lại một chút nghiên cứu thêm các yếu tố cơ bản này sẽ mang lại hiệu quả “không ngờ”. Bằng chứng là sau khi loại bỏ hoàn toàn kiểu đầu tư ngắn hạn lựa chọn các cổ phiếu chưa đúng nguyên tắc, tôi đã đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên 200% trong 2 năm 2016 và 2017.

Tôi tin là nếu các bạn áp dụng những nguyên tắc đầu tư mà tôi nêu ra, các bạn cũng có thể đạt được hiệu quả như vậy. Tôi hy vọng video này mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn thấy hay hãy Like và Subcribe để tôi tiếp tục làm ra nhiều video hữu ích hơn nữa nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/chung-khoan

6 COMMENTS

 1. thị trường hiện tại mình nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? cái nào có lợi hơn ở thời điểm này?

 2. – Đăng ký tham gia CLB nhà đầu tư VIP: https://mailchi.mp/3c4cfe218f43/roomvip

  – Đăng ký khoá học chứng khoán MIỄN PHÍ: https://mailchi.mp/f3b8380f4f0b/dangkykhoahocdautu

  – Nhận ngay Ebook "12 Quy Tắc Bất Biến trong Đầu Tư" MIỄN PHÍ: https://mailchi.mp/8b8674029a0c/25quytacbatbien

  – Website: http://khainguyeninvestment.com

  – Bản quyền thuộc về Khai Nguyen Investment

  #chungkhoan

  #dautuchungkhoan

  #thitruongchungkhoan

  #chungkhoanvietnam

  #kienthucchungkhoan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here