10 KIẾN NGHỊ MONG CHÍNH PHỦ LÀM NGAY

7
51#BSAChannel #BSA #bsachannel #HVNCLC
10 KIẾN NGHỊ MONG CHÍNH PHỦ LÀM NGAY
NGUỒN TIN: TTO
Tại cuộc họp báo trực tuyến vào cuối tháng 3, bà Kristalina Georgieva – tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) – thừa nhận: “Rõ ràng chúng ta đã bước vào thời kỳ suy thoái, mà sẽ còn tồi tệ hơn năm 2009”…
Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, ông VÕ QUỐC THẮNG nêu 10 kiến nghị mong Chính phủ làm ngay
1 Đối với chi phí sinh hoạt cơ bản của người dân, lựa chọn áp dụng 1 trong 2 hình thức hỗ trợ khẩn cấp:
• Giảm giá điện 50%, cho nợ 50% còn lại, áp dụng vào 3 tháng được cho là đỉnh điểm khó khăn của mùa dịch là tháng 4, 5 và 6-2020. Khoản nợ 50% tiền điện này sẽ được chia đều thanh toán vào năm 2021.
• Hoặc hỗ trợ cho mỗi công dân Việt Nam 1 – 1,5 triệu đồng/người, chia ra nhận làm 3 lần trong tháng 4, 5, 6 nhằm hỗ trợ trang trải cho sinh hoạt phí tối thiểu.

2 Để giảm gánh nặng tài chính cho mỗi cá nhân và gia đình, giãn nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2019 và 2020, thu lại khoản nộp này vào năm 2021 và 2022 (không tính lãi).

3 Hỗ trợ giảm 50% lãi suất ngân hàng cho các khoản vay đến kỳ trả lãi tháng 4, 5, 6-2020 (50% này sẽ được Nhà nước hỗ trợ 25%, ngân hàng giảm 25%) nhằm kích thích nền kinh tế sau đỉnh dịch.

4 Giãn nộp thuế VAT 12 tháng của quý 1, quý 2-2020 và sẽ thu lại trong năm 2021, không tính chậm nộp (loại trừ những ngành nghề không bị ảnh hưởng).

5 Tạm dừng thu các khoản vay của học sinh – sinh viên cho đến 30-9 và không tính lãi quá hạn cho các khoản vay đó.

6 Hỗ trợ doanh nghiệp 50% lãi vay trong tháng 4, 5 và 6-2020 khi vay với mục đích trả lương cho người lao động (khống chế mức lãi vay không quá 7%/năm).

7 Sớm thực hiện việc hoàn thuế cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

8 Quốc hội xem xét sớm điều chỉnh luật theo hướng giảm thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp cho những ngành đang phải chịu tác động mạnh nhất là dịch vụ và du lịch.

9 Đẩy nhanh hơn nữa quy trình xử lý các thủ tục hành chính có ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dân.

10 Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ về dự thảo nghị định gia hạn nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân, đây là chính sách kịp thời.

► Đăng ký để theo dõi những videos mới hàng ngày:
► Fanpage HVNCLC:
► Fanpage BSA channel:

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/tin-hot

7 COMMENTS

  1. nhân dân muốn giảm giá điện 50%, chơ nợ 50% trong ba tháng 4,5,6
    chia cho mỗi công dân 1-1,5 % trong ba tháng 4,5,6
    vậy xin thưa với mọi người, tiền điện giảm mà phải trợ cấp cho lao động thất nghiệp thì cho hỏi chính phủ lấy tiền đâu ra trong khi đó hàng không xuất khẩu được, tiền chữa bệnh và cách li như vậy thì chính phủ lấy đâu ra tiền. Cái gọi là ngân quỹ đó còn phải chi vào quốc phòng và nhiều thứ khác nữa. Để có trợ cấp xã hội vượt qua khó khăn mỗi người dân hãy góp một ít vào quỹ mặt trận Tổ Quốc

  2. Hoh thấy khả thi . Ở quê tôi ngày 1tháng 4 nghe loa tuyên truyền là cán bộ xã là dân quân tự vệ đấy sẽ đi từng nhà dân để kiểm tra và phát khẩu trang y tế cho hộ gia đình khôg mua được khẩu trang y tế mà có thấy đâu . Hiện tại hôm nay là 2 tháng 4 rồi đi mua hog còn luôn á mua khẩu trang vải che nắng sài tạm luôn nè chuyện đơn giản là cái khẩu trang mà còn chưa thấy thực hiện nữa huống chi là nhà nước trợ cấp . Tôi là lao động thời vụ nè có ai xát minh được hoh . Tôi nghĩ thời gian này là giai đoạn khó khăng của toàn nhân dân là các doanh nghiệp lớn phải chung tay với nhà nước góp một phần sức mình hổ trợ cho người lao động mình thuê một khoảng tiền nhỏ giúp họ qua giai đoạn thất nghiệp này , còn phía chính quyền sinh giúp những người thật sự khó khăn phải có sự xát minh chính xát ai khó khăng cần hổ trợ phải công khai số tiền hổ trợ của chính phủ về từng nơi từng xã nghèo trên phương tiện truyền thông cho người dân biết đễ dân giám xát hộ cho tránh tiêu cực sẽ xảy ra . Tôi ổn và tôi cảm thấy sức khỏe mình vẫn tốt cảm ơn các bạn đã xem và góp ý thêm

  3. Dân bây giờ khổ lắm rồi ,dân mà những ngừời làm việc tự do sắp chết đói rồi , từ hôm tết đến nay kg kiếm đựợc một đồng bạc ,công nhân còn có lương còn làm viềc tự do thì kg có khoản thu nhâp nào hết ,chắc sắp chết đói hết rồi

  4. Dung chinh phu kieu goi cac doanh nhan vn trong nuoc va ngoai nuoc cung chunh voi nha nuoc gop tien ho tro truc tiep den nguoi lao dong va cac doanh nghiep that nghiep trong may thang nay .va giam tien dien cho cac doanh nghiep nguoi dan .ho tro 1 phan kho khan chung nhu hien nay de nguoi dan an tam chong dich va phuc hoi kt sau dich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here