Giải đáp thắc mắc: 1 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

42
231
1 lượt xem trên youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Kiếm tiền trên Youtube là cách mà hiện nay nhiều người vẫn làm, thậm chí họ còn rất thành công với con đường này. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc 1 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền chưa? Đáp án sẽ được bật mí ngay sau đây.

Trước khi tìm được đáp án cho câu hỏi 1 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu được cơ chế Youtube trả tiền cho Youtuber.

Khi nào Youtube trả tiền cho Youtuber?

Tính đến thời điểm hiện tại thì Youtube là mạng xã hội thu hút người dùng cao thứ 2 thế giới, chỉ sau mạng Facebook. Không giống như trên Facebook nội dung được đăng tải có thể bao gồm cả text – ảnh, text – video, hoặc đơn giản chỉ là một đoạn text ngắn… sản phẩm trên Youtube chủ yếu là các video được thể hiện với nhiều nội dung, khía cạnh của đời sống.

Kiếm tiền từ Youtube là cách mà nhiều người vẫn đang theo đuổi
Kiếm tiền từ Youtube là cách mà nhiều người vẫn đang theo đuổi

Những video này không chỉ cung cấp thông tin, tạo sự thư giãn cho người xem, mà những video đó còn có khả năng đem lợi nhuận về cho chủ nhân của chúng. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao khi chúng ta xem một video nào đó lại có thể giúp video của những video đó kiếm được tiền chưa?

Rất đơn giản!

Youtube không kinh doanh bất kì một mặt hàng nào, thứ “hàng hóa” họ kinh doanh chính là những clip quảng cáo mà các đơn vị doanh nghiệp đặt hàng. Nhưng nếu muốn tạo được 1 clip quảng cáo trên Youtube, người dùng phải trả một khoản phí nhất định.

Bước tiếp theo Youtube sẽ đặt quảng cáo của những đơn vị này lên các video, cách thức đặt video có nhiều hình thức khác nhau, có thể là quảng cáo banner bên phải của video, quảng cáo trong video, quảng cáo không thể bỏ qua…Số tiền thu được từ quảng cáo, Youtube sẽ trích ra một phần để trả cho các Youtuber. Nếu Youtuber tham gia Google Adsense sẽ được Youtube trả cho 55%, 45% còn lại Youtube sẽ giữ cho mình.

Cách mà Youtube phân phối quảng cáo
Cách mà Youtube phân phối quảng cáo

Đây là lý do để giải thích vì sao khi chúng ta đang xem một video nào đó, sẽ có một đoạn quảng cáo cắt ngang. Đoạn quảng cáo này nếu chúng ta không có nhu cầu xem sẽ có thể thực hiện click chuột vào cụm từ “Bỏ qua quảng cáo” ở góc dưới bên phải video sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên cũng có những đoạn quảng cáo bạn không thể  bỏ qua chúng, bắt buộc phải xem hết nếu muốn xem tiếp nội dung của video đang trình chiếu dở. Đặc biệt, nếu bạn thấy đoạn quảng cáo hấp dẫn, lĩnh vực quảng cáo được bạn quan tâm, bạn nhấp vào để xem nội dung quảng cáo, thì số tiền Youtuber nhận được sẽ lớn hơn.

1 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, nguồn thu lớn nhất của Youtube chính là lợi nhuận từ quảng cáo đến từ các đơn vị. Tuy nhiên có rất nhiều đơn vị quảng cáo đến từ các doanh nghiệp khác nhau, do đó giá thầu quảng cáo của mỗi đơn vị cũng sẽ khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà Youtuber nhận được, giá thầu quảng cáo cao thì lợi nhuận thu về cũng sẽ cao và ngược lại.

Ngoài ra có một loại quảng cáo nữa thường được hiển thị trong các video đó là quảng cáo hiển thị, với loại quảng cáo này người dùng phải click vào thì  Youtuber mới có tiền.

Lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người
Lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người

Các đối tác đặt quảng cáo với Youtube đến từ nhiều đơn vị khác nhau, nội dung quảng cáo, đối tượng hướng đến cũng khác nhau. Do đó trước khi tạo quảng cáo trên Youtube, các đơn vị doanh nghiệp này sẽ đặt đối tượng mục tiêu riêng cho video quảng cáo đó. Chính vì vậy nếu nội dung video của Youtuber hướng đến đối tượng ở phân khúc cạnh tranh, thì giá quảng cáo đặt trong video đó cũng sẽ cao hơn. Với những lý do vừa kể trên rất khó để có thể xác định được một  lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Có lẽ đến đây bạn đã biết được vì sao cùng 1 view nhưng ở mỗi video sẽ có giá tiền khác nhau rồi đúng không nào. Bởi 1 lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không đơn thuần cứ nhấp chuột vào xem video là các  Youtuber có tiền liền đâu nhé.

42 COMMENTS

 1. Bạn làm video như thế này thì được đáng Bao Nhieu, thiếu gì cách làm video để được nhieu người biết,

 2. Mình cung vua mới bât kt . Ma 1 ngày trung bình 0.5 $ . Ko biét khi nao pay dc nữa. Ai co cách j để tăng k chỉ minh voi

 3. Chào chủ kênh và mọi người,
  Hiện mình mới lập 1 kênh chuyên phân tích về doanh thu của mỗi kênh lớn như Challenge me-Hãy thách thức tôi, NTN Vlogs, Sang Vlogs, Lộc fuho… rất mong mọi người có thể ghé qua và góp ý dùm mình ạ.
  Chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe.

 4. Bạn ơi! Phần cộng đồng kênh của bạn tự có hay gửi support vậy, kênh mình lên 1k1 sub dc vài ngày rồi mà vẫn chưa thấy có

 5. bạn ơi, khi mình tạo kênh rồi mà chưa đủ điều kiện gì nên mới không có nút đăng ký hay là do mình tạo kênh sai nên không có nút đăng ký ạ. (hoặc là mình vào xem kênh mình nên không thấy nút đăng ký, người khác vào xem video mình mới thấy được nút đăng ký). cảm ơn bạn

 6. A vào xem video kiểu của e đc ko…nếu ko thì chắc xoá 😭e làm đã gần 2 ngày r mới có 9 lượt đk😂 a gợi ý cho e vs

 7. kênh mình mới được bkt hôm qua hôm nay mình kiễm tra có 0.06 cũng giống bạn hồi mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here