✅ Đi gọi vốn 5 triệu USD, tự định giá công ty 1000 tỷ, start-up bị Shark nhận định “phũ”: Em đang bị

2
71✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3, tập 6 phát sóng tối qua (28/8) khiến khán giả nhiều lần bật cười trước màn tranh luận giữa các “cá mập” và start-up.

Thay vì những cuộc trao đổi căng thẳng, gay cấn như những số trước, màn gọi vốn của CEO kiêm founder của công ty Cổ phần Khánh Trình – anh Lê Nguyễn Khánh Trình gây ấn tượng với khán giả bởi mức định giá siêu khủng, khiến các Shark phải thốt lên: “Start-up Việt thời nay hình như đang bị “ngáo giá”!
CEO Khánh Trình kêu gọi số vốn 5 triệu USD, đổi lấy 10% cổ phần công ty. Theo đó, anh Khánh Trình chính là người sáng chế ra sản phẩm khung xếp đa năng tự lực.
Sản phẩm khung xếp đa năng tự lực của công ty Khánh Trình có công dụng hỗ trợ khách hàng tập luyện, phòng ngừa, điều trị các bệnh đau lưng, cột sống, thoát vị đĩa đệm…
Giúp trẻ em, thanh thiếu niên tăng chiều cao hiệu quả; người dùng có thể tập luyện thể thao ngay tại nhà, văn phòng. Đồng thời, nó còn có khả năng biến thành móc treo hiệu quả, tăng giảm độ cao linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
Các “cá mập” không quên trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Shark Phạm Thanh Hưng và Shark Nguyễn Hòa Bình – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech – với hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ – đánh giá sản phẩm quá đơn giản. Do đó, mức định giá của CEO quá cao, xa rời thực tế.
Đáp lại, CEO Khánh Trình chia sẻ: “Mặc dù sản phẩm trông rất đơn giản nhưng chúng tôi đã xuất khẩu hơn 1000 sản phẩm qua 40 quốc gia.
Hiện nay, trên website bán lẻ của chúng tôi hoặc trên Amazon, mỗi bộ sản phẩm có giá hơn 300USD – hơn 7 triệu đồng. Doanh thu trung bình của công ty là 1 tỷ đồng/tháng, lợi nhuận chiếm 30%. Nếu các shark đầu tư, dự kiến từ 3-5 năm sẽ thu hồi được vốn”.
Màn thương thuyết dường như không thuyết phục được các nhà đầu tư. Shark Nguyễn Hòa Bình tỉnh táo tập trung sự chú ý vào các con số “khủng”, ông phân tích hài hước và không kém phần phũ phàng:
“Em định giá công ty hơn 1000 tỷ đồng, không hiểu các start-up Việt Nam bây giờ đang bị “ngáo giá” hay sao ấy. Chắc là do ảnh hưởng của lạm phát!”
Shark Phạm Thanh Hưng cho rằng đây là màn gọi vốn “điên rồ”
Shark Hưng hỏi cách để thu hồi vốn sau 3-5 năm, dựa trên doanh thu mà CEO đưa ra. Theo ông, điều đó dường như là không thể, vì nhà đầu tư chỉ nhận được 10% lợi nhuận.

Đồng thời, Shark Hưng chỉ ra với sản phẩm quá đơn giản, công ty không cần xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ghép. Vậy, số vốn 5 triệu USD mà các Shark đầu tư sẽ được dùng vào mục đích gì?
Trả lời thắc mắc của “cá mập”, CEO Khánh Trình chia sẻ công ty đã nhận được bằng sáng chế của 5 quốc gia, dân số của các quốc gia này là 670 triệu người. Dự kiến chỉ cần chiếm được 1% thị thường, đã thu được doanh thu 670 triệu USD.
Công ty cần vốn để đẩy mạnh thương hiệu. 20-30% số vốn sẽ được đầu tư cho Marketing, quảng cáo trên Truyền hình ở các nước phát triển như Mỹ, Úc…Số còn lại đầu tư cho sản xuất.
Shark Bình quá “phũ”, duy chỉ có Shark Dũng có những đánh giá tích cực về sản phẩm
Shark Ngu
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://tongcucthuevietnam.com

Xem thêm bài viết khác: https://tongcucthuevietnam.com/ty-gia

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here